Sun

สุด Unseen! ชัยนาทมีแหล่งท่องเที่ยวทุ่งบัวแดงผุดขึ้นในหุบเขา

            หากชัยนาทเป็นเมืองที่เงียบสงบจนถูกเรียกว่าสวรรค์ของผู้ที่รักการพักผ่อนหย่อนใจแบบสโลว์ไลฟ์พื้นบ้านภาคกลางท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนาและภูเขาในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครแล้วล่ะก็คงจะเปรียบได้กับวิมานที่คุณจะพึงพอใจมากยิ่งขึ้นแน่นอนหากรู้ว่าที่จังหวัดนี่กำลังมีเรื่องให้ดัง ใช่แล้ว ก็จู่ ๆ เมืองชัยนาทที่ปกติแล้วผู้คนจะเดินเที่ยวชมทุ่งนารับลมชมตะวันตกดินกันอย่างสงบ ๆ ไม่คิดถึงทิวทัศน์หวือหวามากในเวลานี้กลับมีทุ่งบัวแดงปรากฏขึ้นมาอย่างสวยงามเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับชาวชัยนาทกันมาก จนไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปกันที่ทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาทในยามเช้ากัน ทำให้ได้ชื่อว่าเป็น “Unseen แห่งใหม่ของจังหวัดชัยนาท” ที่เกิดขึ้นประจวบเหมาะกับการส่งท้ายปีเก่า

Read More »
เที่ยวกางเต็นท์ชมความสมบูรณ์ของป่าไม้ที่ห้วยขาแข้ง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวห้วยขาแข้ง

เที่ยวกางเต็นท์ชมความสมบูรณ์ของป่าไม้ที่ห้วยขาแข้ง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งหรือ “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง”มีพื้นที่ครอบคลุม 3 จังหวัด 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสังขละบุรี, อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี, อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก และอำเภอลานสัก,

Read More »
3 รีสอร์ทยอดนิยมของคนที่มาเที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวสังขละบุรี รีสอร์ทยอดนิยมสังขละบุรี

3 รีสอร์ทยอดนิยมของคนที่มาเที่ยวสังขละบุรี

            ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวหรือฤดูฝนหากใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศหนาว ๆ แนวแม่น้ำที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวบ้านกลุ่มเล็กที่ไม่เคยได้เห็นตามวัฒนธรรมสากลของไทยเราแล้วล่ะก็ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องเลือกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีกันเป็นอันดับต้น ๆ กันอยู่แล้ว เพราะที่นี่ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยวชิลล์ ๆ หรือสายชอบขึ้นเขาลงห้วยก็ย่อมจะถูกใจทั้งนั้น เห็นภาพของสะพานมอญที่อยู่กลางแม่น้ำบนพื้นที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านขนาดใหญ่ในลักษณะพื้นที่แอ่งกระทะอย่างนี้ ดูเดินทางมาได้แบบสโลว์ไลฟ์ชิลล์ ๆ

Read More »
เที่ยวอุทยานแห่งชาติหินเขางู แล้วจะรู้ว่าหลงรักราชบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวอุทยานแห่งชาติหินเขางู

เที่ยวอุทยานแห่งชาติหินเขางู แล้วจะรู้ว่าหลงรักราชบุรี

            หากกล่าวถึง “จังหวัดราชบุรี” ทุกคนย่อมจะนึกถึงจังหวัดที่เต็มไปด้วยทิวเขาหลากหลายแบบทอดตัวยาวสวยงามและแม่น้ำในชุมชนอันเงียบสงบที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพมหานคร ทว่ากลับเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ทำให้เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคอดีตทุกครั้งที่ขับรถผ่าน กลิ่นอายยุควินเทจสมัยที่พ่อแม่เราขี่รถเดินทางกันมาเที่ยวมาเดทมักจะให้ฟีลในความรู้สึกของเราที่เป็นคนยุคใหม่เสมอ แต่ก่อนเราคิดว่าจังหวัดราชบุรีเป็นเพียงแค่จังหวัดที่เป็นทางผ่านเพื่อไปทะเลหัวหินหรือชะอำเท่านั้น แต่พอโตขึ้นและเริ่มเข้าสู่วงการเดินทางถ่ายภาพถึงรู้ว่าจังหวัดนี้คืออีกจุดหมายที่หลายคนอยากมาตามหากันมาก ซึ่งความคิดของเราเริ่มชัดเจนมากขึ้นก็เมื่อสัปดาห์ก่อนที่ตัวเองได้มีโอกาสไปเที่ยว “อุทยานแห่งชาติหินเขางู” ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจหลักของคนราชบุรี ทว่ากับนักท่องเที่ยวที่เคยมาเยือนครั้งแรกอย่างเรานั้นรู้สึกตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของทิวทัศน์เขาหินปูนและสายน้ำที่งดงาม ณ

Read More »
3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวอำเภอนครชัยศรี

3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี

               “นครชัยศรี” เป็นอำเภอของจังหวัดนครปฐมที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก ซึ่งหากคุณเคยดื่มชานครชัยศรีหรือขนมนครชัยศรีแล้วล่ะก็ของรับประทานสุดแสนอร่อยเหล่านี้ก็มาจากอำเภอนี้กันทั้งนั้น โดยมนต์เสน่ห์ของอำเภอนครชัยศรีคือวิถีชีวิตริมแม่น้ำและทุ่งนาของชาวบ้านที่ยังคงใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เหมือนเดิม ยิ่งเป็นในตัวอำเภอบริเวณตลาดด้วยแล้ว หากคุณมองไปยังทิศทางใดก็จะได้พบกับบ้านเรือนไม้โบราณของชาวบ้านที่มีอายุมากกว่าร้อยปีมากมายท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคสมัยใหม่ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีความเงียบสงบ ไม่ต้องเดินทางไปไกลเพื่อสัมผัสชีวิตเรียบง่ายถึงอำเภออัมพวาเลยก็ยังได้ แถมไปเช้า – เย็นกลับกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกสบายไร้รถติดด้วย หากใครที่ชื่นชอบวิถีชีวิตบ้าน

Read More »
เที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

เที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิตั้งอยู่ในเขตอำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีมีเนื้อที่ประมาณ 772,214 ไร่ มีบริเวณด้านหนึ่งติดกับเขตชายแดนพม่า ทางกรมป่าไม้เสนอให้มีการอนุรักษ์ไว้ เพื่อให้ป่าเชื่อมต่อกันเป็นผืนใหญ่ และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า ที่สำคัญยังเป็นการช่วยรักษาระบบนิเวศน์และแหล่งทรัพยากรธรรมชาติให้คงความสมบูรณ์พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานจะเป็นเทือกเขาที่วางตัวเป็นแนวยาวสูงไล่ระดับตามเทือกเขาตะนาวศรี มีระดับความสูงเหนือน้ำทะเล 1,000 –

Read More »