ที่เที่ยวพะเยา กับจุดเช็คอินหน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด

จังหวัดพะเยา ก็เป็นอีกหนึ่งที่สายเซลฟี่ไม่ควรพลาดยิ่งได้ไปช่วงหน้าหนาวรับรองได้เลยว่า บรรยากาศดี วิวสวย ๆ จะต้องทำให้คุณลืมไม่ลงเลยทีเดียว โดยจะมีที่เที่ยวพะเยาที่ไหนบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย kapook – ที่เที่ยวพะเยา วัดวาอาราม หากพูดถึงที่เที่ยวในจังหวัดพะเยา […]

เที่ยวกระบี่ ท่องทะเลใต้ ชมความงามของหินย้อย ที่ผาค้อม พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้นสุดโรแมนติค

กระบี่ เป็นจังหวัดที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาที่พักผ่อนไปกับ ทะเลสวย ๆ น้ำใส ทะเลใต้ แห่งนี้ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยโดยเฉพาะ และที่เที่ยวกระบี่ สุดโรแมนติค ที่ใครหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างก็คือ ผ้าค้อม จุดชมวิวลับของกระบี่อีกที่ที่คุณไม่ควรพลาด – […]

5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด

       ลำปาง จังหวัดเล็กๆน่ารักทางภาพเหนือของประเทศไทย  เมืองสงบ ไม่ค่อยวุ่นวาย ผู้คนน่ารัก ใจดี  ในบทความนี้เราจะขอแนะนำทุกท่าน พบกับ5 จุดเช็คอินลำปาง ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น มาดูกันเลย – […]

“แหลมพรหมเทพ” จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก

      เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้นาน ๆ ก็คงมีคนแอบคิดถึงการท่องเที่ยวกันบ้างจริงไหมคะ แต่ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในประเทศไทยก็คงต้องมีจังหวัดภูเก็ตติดอันดับไปด้วยเสมอ วันนี้เราก็เลยมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในจังหวัดภูเก็ตมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ “แหลมพรหมเทพ” นั่นเอง  ตามไปดูกันเลยค่ะว่าจะสวยสมคำร่ำลือจริงไหม – “แหลมพรหมเทพ” คือที่ไหน […]

ที่เที่ยวปราจีนบุรี มีที่เที่ยวน่าสนใจ มากกว่าที่คิด

จังหวัดปราจีนบุรีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่รอให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้ไปสัมผัสกัน ทั้งที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ และวัดวาอารามต่าง ๆ หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ จะมีที่เที่ยวปราจีนบุรี ที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า prachindaily ที่เที่ยวปราจีนบุรี วัด เรามาดูกันเลยว่า วัดวาอารามที่น่าเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรีนั้นมีอะไรบ้าง ได้แก่ 1.วัดรัตตนเนตราม […]

เที่ยวชายหาดธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ด้วยงบหลักสิบ

               บทความนี้ขอเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติกันหน่อยนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับชายหาดขาวสะอาดที่อยู่ภายในพื้นที่อุทยานฯ ถ้าหากใครได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่พังงาล่ะก็ห้ามพลาดกันเลยนะ เพราะชายหาดในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเลยก็ว่าได้ค่ะ มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทยมาแวะเวียนกันไม่ขาดสายเลย – มาทำความรู้จักกับชายหาดในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่กันก่อน                ชายหาดนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 66 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่บ้านเขาหลัก […]

Review ภูหินร่องกล้าจุดชมวิวยอดฮิต! ในจังหวัดพิษณุโลก

ก่อนอื่นต้องออกตัวเลยว่าในอดีตที่ผ่านมาหลายคนตกอยู่ในสภาวะตึงเครียดไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงินหรือแม้แต่โรคระบาดเองนะคะ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งคนเช่นกันที่วิตกกังวลกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพราะนักศึกษาก็ต้องมีช่วงฝึกงานก่อนเรียนจบทว่าทุกอย่างกลับหยุดนิ่ง! หลายสิ่งหลายอย่างถูกเลื่อนออกไปจนกลายเป็นว่าเราต้องนอนรออนาคตที่ไม่รู้จะเดินทางใดต่อไป แต่ปัจจุบันเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เลวร้ายกำลังเริ่มจางหายไปมันก็ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนต้องปลดปล่อยตัวเองผ่อนคลายความตึงเครียดบ้าง ส่วนตัวเราได้อ่านบทความหนึ่งเกี่ยวกับธรรมชาติบำบัดผสมรวมกับที่ตัวเองเป็นคนชอบเดินทางหาจุดชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ เป็นประจำอยู่แล้วจึงอยากเขียนเล่าเรื่องราวสถานที่ชมวิวในจังหวัดพิษณุโลกใกล้บ้านเรานั้นเอง เท้าความกันมาถึงขนาดนี้แล้วมัวรออย่าอยู่ใยมาเริ่มกันเลยจ้า – อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า […]

เที่ยวพังงา พาไปดูจุดชมวิวสุดอลังการ เสม็ดนางชี วิวคุณภาพความสวยระดับห้าดาว

ลงใต้กันดูบ้างกับ ที่เที่ยวพังงา ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen แห่งหนึ่งของประเทศไทย เสม็ดนางชี เป็นที่เที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกที่หนึ่งของ จังหวัดพังงา ที่ความสวยงามระดับพรีเมี่ยมสุด ๆ นักท่องเที่ยวคนไหนที่เป็นสายเก็บภาพสวย ๆ ของทิวทัศน์ […]

ข่าวดี ! หมู่บ้านแม่กำปอง 2563 จังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวได้แล้ว แต่ยังคงค้างคืนไม่ได้ !

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับในช่วงที่ใครหลาย ๆ คนกำลังหงอยอยู่กับสถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ เพราะว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ได้ เขาปิดกันหมด แต่ข่าวดี ตอนนี้แม่กำปองสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้แล้ว แต่ก็ยังคงมีข้อจำกัดในเรื่องของการพักค้างคืนที่ยังทำไม่ได้ – เที่ยวหลังโควิด แม่กำปอง ที่เที่ยวเชียงใหม่ […]

แนะนำที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวนี้ ต้องไปเยือนสักครั้ง

ถ้าพูดถึงหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับความนิยม และมีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัวอย่างไม่เสื่อมคลายจนเป็นที่โจษจันไปทั่วแล้วล่ะก็ คุณผู้อ่านอาจนึกถึงจังหวัดเชียงใหม่ ความเจริญของตัวเมืองเชียงใหม่นั้นหลาย ๆ คนยกให้เป็นกรุงเทพแห่งที่ 2 แต่ถึงกระนั้นสิ่งที่กรุงเทพไม่มีก็คือ ความสวยงามสไตล์ล้านนา และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่หลาย ๆ คนต่างหลงใหล […]