เที่ยวสกลนคร งานแห่ดาว 2562 เทศกาลประจำปีหนึ่งเดียวในไทย !

ไม่ว่าใคร ๆ ก็ ใฝ่ฝันอยากจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศช่วง เทศกาลคริสต์มาส สักครั้งในชีวิต แต่ก็ไม่มีงบไปไกลพอถึง ยุโรป แต่ใครรู้บ้างว่า ประเทศไทยของเราก็มีงานเทศกาลที่จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศนี้ที่ จังหวัดสกลนคร นี่เอง หรือที่เรียกกันว่า […]

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จุดชมวิวสรวงสวรรค์แห่งเชียงใหม่

หน้าหนาวนี้ หากคิดถึง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย คงอดคิดถึง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ไปไม่ได้ เชียงใหม่เป็นที่เที่ยวที่ไม่เคยตกอันดับเลยและการขึ้น ดอยอินทนนท์ ก็คือหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และที่ กิ่วแม่ปาน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาตินี้ ก็มีจุดชมวิวที่สวยงามอลังการราวกับได้ขึ้นสวรรค์เลยก็ว่าได้ […]

เอาใจขาลุย ! แบกเป้ เข้าป่า พิชิตยอดดอยทั้ง 4 ในจังหวัดเชียงใหม่

หากคุณชอบท้าทายตัวเอง และไม่เบื่อกับการเที่ยวชมธรรมชาติ กิจกรรมเดินป่า ปีนเขา คงเป็นกิจกรรมที่คุณทำได้ไม่มีเบื่อ บทความนี้จะพาคุณมาซึบซัมกับ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ ที่คุณสามารถไปดื่มด่ำธรรมชาติ เดินป่า พิชิตเขากัน เอาชนะตัวเองได้อย่างเต็มที่ มาดูกันว่า ดอยเชียงหา […]

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฯ ที่แนะนำ 5 เส้นทางที่นักท่องเที่ยวควรต้องไปเที่ยวให้ครบจบในทริปเดียว

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่จะขอแนะนำให้เป็น One Day Trip ได้แก่ 1.พระราชวังบางปะอิน จังหวัดอยุธยา สถานที่ห้ามพลาดติดอันดับ ของจังหวัดอยุธยา  ด้วยความเก่าแก่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมอันงดงามยิ่ง เป็นศิลปะที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวและงดงามของศิลปะจีน-ยุโรป-ไทย พระที่นั่งสำคัญๆ […]

เที่ยวไทย 2563 ทุ่งดอกกระเจียว เสน่ห์หน้าฝน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย จังหวัดชัยภูมิ

หากให้พูดถึงที่เที่ยวยอดนิยมที่มักจะเป็นที่หมายตาจากบรรดานักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ก็คงไม่พูดถึง ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิไปไม่ได้เลย เพราะว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเปิดให้ชมได้ในช่วงฤดูฝนเท่านั้น และน่าจะทันหลังจบช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้พอดี เพราะฉะนั้นเตรียมตัวไว้ให้ดี แล้ววางแผนไปเที่ยวชัยภุมิกัน เที่ยวชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว 2563 ทุ่งดอกกระเจียวป่าหินงาม […]

ทะเลหลังโควิด หมดโควิดนี้ไปทะเลกัน ! ทะเลน้ำใส ทะเลตะวันออก เกาะไหนที่น่าโดน ?

ทะเลตะวันออก เที่ยวเกาะ ถ่ายรูปสวย ๆ น้ำเทใส ๆ ทะเลเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ในช่วงสภานการณ์โควิดนี้ได้พักฟื้นกันอย่างเต็มที่ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปทำลายทรพยากรทางธรรมชาติ ทำให้ทะเลหลาย ๆ แห่งในประเทศเริ่มคืนสมดุลธรรมชาติ กลับมาสวยใสอีกครั้ง […]

ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ สัมผัสความหนาว บรรยากาศดี

               ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ เป็นสิ่งที่หลายคนกำลังค้นหาอยู่ จะได้ไม่เหนื่อยในการเดินทางมากเกินไป บางที่ก็ไปวันเดียวก็ได้เลย หรือบางที่จะไปค้างเอาบรรยากาศก็ได้ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง เครดิตภาพ: sanook.com                ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพที่แรก คือ เขาพะเนินทุ่ง […]

อยากดูดอกไม้หน้าหนาว สวยงามบานสะพรั่ง ต้องมาที่นี่

               เมื่อหน้าหนาวมาเยือน สิ่งหนึ่งที่คุณคิดถึงคืออะไรบ้าง นอกจากอากาศหนาว ทะเลหมอกสวย ๆ ยังมีเรื่องของดอกไม้หน้าหนาวที่บานสะพรั่งด้วย งั้นถ้าเราอยากสัมผัสอากาศหนาวและอยากดูดอกไม้หน้าหนาวด้วย เราควรไปที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่ดอกไม้บานเมืองหนาวมาฝากกัน รับรองว่าคุณต้องชอบแน่นอน mgronline.com อยากดูดอกไม้หน้าหนาว […]

หมดโควิดเมื่อไรต้องไป 4 ที่เที่ยวหน้าฝนเด็ด ๆ เที่ยวไทย รับลมเย็น เที่ยวฤดูฝน

หน้าฝนค่อย ๆ คืบคลานและส่งสัญญาณกันมาแล้วกับพักนี่ เริ่มมีฝนตกเป็นหย่อม ๆ ทั่วประเทศ พร้อม ๆ กับข่าวคราวเรื่องเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นบ้างแล้ว ซึ่งก็ทำให้คนไทยที่กักตัวอยู่แต่บ้านเริ่มมีหวังว่าจะได้ออกมาใช้ชีวิตเหมือนเดิม โดยเฉพาะการออกไปเที่ยวที่มันอัดอั้นมานานเหลือเกิน เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในไทย […]

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวหลากหลาย น่าไป

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์มีที่เที่ยวให้คุณนั้นมีความสุขในวันพักผ่อนอย่างมากมาย เพราะมีทั้งความเป็นธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วย สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวอุตรดิตถ์และไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีสิ่งดีๆมาบอก ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ที่แรก คือ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว   เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ ทุ่งดอกไม้สีม่วงที่เรียกว่า”ดอกหงอนนาค” และดอกไม้หลากสีสันสลับให้เห็นอยู่ทั่วลานสน […]