ที่เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเทพ น่าไป

            ที่เที่ยวนครปฐม เป็นที่เที่ยวน่าไปที่อยู่ใกล้กรุงเทพมากใช้เวลาแปบเดียวก็ถึงแล้ว ไม่ต้องเดินทางให้ลำบากอะไร งั้นเรามาดูกันว่าที่นี่มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ที่เที่ยวนครปฐม ที่แรกคือวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นที่ประดิษฐานองค์พระปฐมเจดีย์ซึ่งถือว่าเป็นพระสถูปเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใช้พระปฐมเจดีย์เป็นตราประจำจังหวัด โดยองค์พระปฐมเจดีย์ที่เห็นกันในปัจจุบันนี้ เป็นองค์ที่สร้างในสมัยรัชกาลที่  […]

ที่เที่ยวชัยภูมิ เที่ยวสนุก ท้าลมหนาว

ที่เที่ยวชัยภูมิในหน้าหนาวนี้ก็มีหลายที่มาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในเรื่องของธรรมชาติที่รับรองเลยว่าคุณต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง ที่เที่ยวชัยภูมิที่แรก คือ ผาสุดแผ่นดิน ซึ่งเป็นแนวหน้าผาและชะง่อนหิน ตั้งในจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขาพังเหย เกิดขึ้นจากการดันตัวของเปลือกโลกแผ่นฉานไทย (ภาคกลาง) ซุกเข้าไปใต้แผ่นอินโดไชน่า (ภาคอีสาน) ทำให้เกิดเป็นขอบยกสูงขึ้นเป็นเทือกเขา […]

ที่เที่ยวกำแพงเพชร แหล่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติงาม

            กำแพงเพชรจังหวัดเล็กๆที่น่าสนใจ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองครั้งอดีต รวมทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกันด้วย งั้นเรามาดูกันว่าที่เที่ยวกำแพงเพชรนั้นมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ที่เที่ยวกำแพงเพชรที่แรก คือ อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร แบ่งออก เป็น ๒ […]

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ธรรมชาติสวย ชุมชนประวัติศาสตร์

จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายมาก ทั้งทางประวัติศาสตร์และทางธรรมชาติด้วย งั้นเรามาดูกันว่าที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีมีที่ไหนบ้าง ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีที่แรก คือ วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร  เป็นสถานที่บรรจุพระบรม สารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นศิลปกรรมสมัยศรีวิชัย และได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานสำคัญ ของชาติและยกฐานะวัดเป็น […]

ที่นั่งชิลบางแสน สวยงาม ถ่ายรูปสวย

            บางแสน ชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนรู้จักกันดี นอกจากจะมีทะเลให้เที่ยวชมแล้ว ยังมี ที่นั่งชิลบางแสนให้คุณได้ไปพักผ่อนกันด้วย สำหรับใครที่มองหาสถานที่นั่งชิลอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณกัน รับรองเลยว่า คุณจะชื่นชอบแน่นอน             ที่นั่งชิลบางแสนที่แรก คือWE […]

ร้านยำสุดเด็ด ที่กินแล้วต้องร้องซี๊ด!

            เทรนด์ยำ ณ ปีนี้เป็นอะไรที่ฮิตมาตั้งแต่ต้นปียันปลายปีตอนนี้เลยค่ะ เพราะว่าถูกใจสาวๆกันซธจนต้องไปต่อคิวรอยาวเป็นเกือบค่อนวันก็เคยมีกันมาแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูร้านยำเด็ดๆ อร่อยอย่าบอกใคร แต่ต้องเตรียมใจเรื่องคิวยาวกันสักนิดนะคะ After Yum             ร้านยำเจ้าดังที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ด้วยน้ำยำรสชาติจี๊ดจ๊าด […]

เที่ยว ทุ่งทานตะวัน 2562 บานสะพรั่ง รับลมหนาว จังหวัดลพบุรี

เมื่อลมหนาวมาเยือน ทุ่งทานตะวัน ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หมู่มวลนักท่องเที่ยวเฝ้ารอที่จะได้ไปถ่ายรูปคู่กับ ดอกไม้สีเหลืองที่สวยงามเหล่านี้ และ ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ก็เป็นจังหวัดที่เป็น สถานที่ชมดอกทานตะวันสุดฮิต แห่งหนึ่งในประเทศไทย ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี ก็มีอยู่ด้วยกันหลายสถานที่ […]

เที่ยวแก่งบางระจัน ตามล่าหาแมงกะพรุนน้ำจืด แห่งเดียวในประเทศไทย !!

หากคุณมีแผนที่จะไปเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ แน่นอนว่า คุณคงไม่พลาดที่จะไป เที่ยวเขาค้อ ซึ่งในเขาค้อนี้ก็มีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็คือ แก่งบางระจัน เพราะที่นี่มีแมงกะพรุนน้ำจืด ที่คุณจะหาดูได้ยากมากๆ เพราะที่นี่เป็นที่เดียวในประเทศไทยที่มี ! แก่งบางระจัน จังหวัดเพชรบูรณ์ […]

ชมความงามที่หลากหลาย พิจิตร

พิจิตร เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน มีความหมายว่า “เมืองงาม” ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดนครสวรรค์กับจังหวัดพิษณุโลก มีแม่น้ำน่านและแม่น้ำยมไหลผ่าน ตัวเมืองอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน  เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัย จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือนมากมาย มีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกันมาดูกันเลย บึงสีไฟ […]

ที่นั่งชิลล์ขอนแก่น นั่งชิลล์สบายใจ ต้องมาให้ได้สักครั้ง

สำหรับใครที่อยากหาที่นั่งชิลล์ขอนแก่น เมืองใหญ่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะแหล่งที่นั่งชิลล์ แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน วันนี้เรามีที่ดีๆมาแนะนำ รับรองเลยว่าไปแล้วคุณจะติดใจแน่นอน             ที่นั่งชิลล์ขอนแก่นที่แรก คือ 8080 Cafe ที่มีการตกแต่งแนว Art […]