ที่เที่ยวนครราชสีมา ธรรมชาติสวย สถาปัตยกรรมล้ำค่า

            หากคุณนั้นอยากไปเที่ยวในที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ธรรมชาติสวยงาม ทำให้คุณผ่อนคลายความเครียด และที่สำคัญยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายให้คุณได้ไปสัมผัสกันด้วย รับรองว่าคุณจะมีความสุขแน่นอน ถ้าคุณได้มาเที่ยวที่นี่ งั้นเรามาดูกันว่า ที่เที่ยวนครราชสีมาน่าเที่ยวมีที่ไหนบ้าง ที่เที่ยวนครราชสีมา ที่แรก คือ วัดศิมาลัยทรงธรรม เป็นแหล่งรวมของพุทธศิลป์ และประติมากรรมที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จุดเด่นของวัดนี้ […]

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติงาม

            สำหรับที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์นั้นมีเยอะมาก หลายคนที่อยากเที่ยวแบบสบายใจมีให้เลือกเยอะก็อยากให้ลองมาเที่ยวกันดู รับรองว่าคุณจะมีความสุขในการเที่ยวอย่างแน่นอน งั้นเรามาดูกันว่าวันนี้เรามีที่เที่ยวไรในประจวบมาฝากกันบ้าง             ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ที่แรก คือ ถ้ำพระยานคร ตั้งอยู่ในอำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  จุดเด่นของถ้ำนี้ คือ  พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์  ที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำเป็นพลับพลาแบบจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 คราวเสด็จประพาส […]

ที่เที่ยวนครนายก ธรรมชาติงาม แหล่งวัฒนธรรม

จังหวัดน่าเที่ยวของไทยมีเยอะมาก แต่ละที่นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างกันไป อย่างเช่น ที่เที่ยวนครนายกนั้นก็มีทั้งแบบธรรมชาติ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็มี โดยสื่อถึงความเป็นมาอันยาวนานของจังหวัดนี้                                        งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้างในจังหวัดนี้ ที่เที่ยวนครนายกที่แรก คือ อุทยานวังตะไคร้  อยู่ในความดูแลของมูลนิธิจุมภฏ – พันธุ์ทิพย์ บริพัตร มีดอกไม้นานาพันธุ์ และไม้ประดับต่างๆ […]

ไปแอ่วเหนือ อย่าลืมกินอาหารเหนือ ที่เฮือนเพ็ญ

วันนี้จะไปกินอาหารลำๆ สไตล์จาวเหนือกั๋นเจ้าาาาาาา!! เนื่องด้วยตอนนี้หน้าหนาวละ คนส่วนใหญ่ก็จะมุ่งขึ้นเหนือกัน มาถึงภาคเหนือแล้ว แต่จะมานั่งกินอาหารฝรั่งอาหารไทยกลาง ก็ดุจะมาไม่ถึงภาคเหนือสักเท่าไหร่ และเมืองที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของดินแดนภูเขาสูงนั่นก็คือ เจียงใหม่ หรือ เชียงใหม่ นั่นเองค่า!! ที่เชียงใหม่นั้นยอกจากคาเฟ่ […]

ดอยเสมอดาว ชมทะเลหมอกยามเช้านอนดูดาวยามค่ำคืน

แม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่ก็สามารถไปสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นได้โดยไม่ต้องหลบร้อนไปต่างประเทศ เพราะของดีในไทยยังมีอีกหลายสถานที่ที่รอนักท่องเที่ยวไปบุกเบิก ความสุขความสบายใกล้ชิดธรรมชาติหาได้ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทะเลหรือว่าภูเขา ก็สร้างความผ่อนคลายลดความเหนื่อยล้าได้ทั้งสิ้น ซึ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้คงไม่มีอะไรดีกว่าการเดินทางไปเที่ยวภูเที่ยวดอยเผื่อสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เป็นจุดชมวิวที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยาน […]

หน้าหนาว ต้อง ม่อนอิงดาว จังหวัดเชียงใหม่

วันนี้จะพาไปเดินกินลมชมวิวกันค่ะ พักเรื่องกินแต่มาชมวิวกันดีกว่า.. ออกไปเที่ยวกันดีกว่า.. เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าช่วงเวลาหน้าหนาวนี้ สถานที่เที่ยวที่น่าไปมากที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็เห็นจะไม่พ้น เที่ยวดอย เที่ยวป่า เที่ยวเขา นะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้จะพาขึ้นเหนือกันค่า!! ช่วงหน้าหนาวนี้ […]

ที่เที่ยวตากแอร์เย็นฉ่ำ เอาใจสายขี้ร้อน

            หลายๆครั้งคงเคยเกิดคำถามว่าจะไปเที่ยวทีที่ไหนดี เอาแบบที่ไม่ร้อน คนไม่เยอะไม่เบียด งั้นมันก็คงหนีไม่พ้นห้าง แต่จริงๆมันยังมีที่อื่นที่น่าสนใจมากกว่านั้น เราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง Sub-Zero Ice Skate เมกาบางนา             ลื่นไถลสุดมันส์บนลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร ภายใต้บรรยากาศ Glow in the […]

ที่เช็คอิน ร้านคาเฟ่สวยๆ สุดฮิป ที่ ‘ลิโด้’

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวชิวๆ  ที่เช็คอิน ร้านกาแฟสวยๆ หรือหาที่ดูหนังสักเรื่อง ลิโด้  หรือ Lido Connect ที่ตั้งอยู่ใจกลางสยาม ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณในการไป เดินเล่นชิวๆ เสพศิลป์ หรือจิบชากาแฟเพลินๆยามบ่าย […]

ที่เช็คอิน 2019 ทุ่งดอกไม้สุดฮิต อัพรูปสวยลงอินสตราแกรม

กระแสแรงต้อนรับลมหนาว กับทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่เช็คอินสุดฮิป ที่ใครๆก็อยากไปถ่ายรูปอัพลงไอจีกันสักครั้ง เทรนด์การท่องเที่ยวนี้กำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ หรือทางภาคเหนือ บทความนี้จะมาแชร์โลเคชั่นสถานที่ยอดนิยมในการไปถ่ายรูปสวยๆกัน ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่  […]

5 ดอยยอดฮิต ไปเชียงใหม่ต้องไปเยือน!

ดอยหลวงเชียงดาว เรียกได้ว่าดอยเชียงดาวเป็นดอยที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทยเราเลยทีเดียว ถึงจะสูงจนเดินขาลากขนาดนี้แต่รถก็สามารถไปถึงนะคะ แต่เราจะพบกับวิวที่สุดคุ้ม เพราะเราขึ้นไปถึงเราจะเจอกับดอยสามพี่น้อยและดอยพีระมิด ที่ตั้งเรียงกันอยู่เบื้อหน้าดอยเชียงดาว ไปครั้งเดียวคุ้มสุดๆ ไป 1 ได้ถึง 3 […]