ชาบูเลิฟเวอร์ 5 อันดับที่สายกินห้ามพลาด!

            ถ้าพูดถึงวันหยุดสุดชิลเราอาจจะนึกถึงการนอนพักผ่อนหรือว่าไปเที่ยวในสถานที่วิวสวยๆ แต่สำหรับสายกินอย่างเราๆคงหนีไม่พ้นร้านชิคๆสักที่ ที่ไปกันได้ทั้งแบบกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือว่าคนรัก             วันนี้เราจะพาไปดู 5 ร้านชาบูราคาสบายกระเป๋า กิน•กัน•จัง Shabu cheese […]

6 ร้านอาหารสุดโรแมนติก ชมวิวมุมสูงของกรุงเทพมหานคร

โอกาสพิเศษทั้งที จะไปทานมื้อค่ำกันแต่ร้านเดิมๆ อยู่ทำไม ลองทำให้ครั้งนี้พิเศษมากกว่าทุกครั้ง ด้วยการดื่มด่ำทั้งอาหารและบรรยากาศในมุมสูงกันดูบ้าง แสงไฟยามค่ำคืนจะช่วยให้หัวใจพองโตเต็มที่อย่างแน่นอน เมื่อตัดสินใจแล้วก็ลองเลือกร้านอาหารบนดาดฟ้าที่ชื่นชอบกันได้เลย 1. Vertigo Grill & Moon Bar […]

เที่ยวไทยเดือนเพ็ญกับสถานที่ลอยกระทงสุดฮิต 2562 !

วันลอยกระทง ในปีนี้ตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเริ่มออกไปท่องเที่ยวในต้นฤดูหนาว ซึ่งในบทความนี้ได้รวม สถานที่ลอยกระทงยอดนิยม ในไทยที่แต่ละสถานที่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป ประเพณีลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย หากพูดถึงประเพณีลอยกระทง […]

6 แหล่งดำน้ำชมปะการัง ท่ามกลางความสวยงามของทะเลไทย

ไม่ว่าฤดูกาลไหน ทะเลไทยก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่ดี เพราะมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย จะนั่งสังสรรค์กันชิลด์ๆ ริมชายหาดก็ได้ จะเลือกเล่นกีฬาทางน้ำก็ได้ และการดำน้ำดูปะการังก็เป็นกิจกรรมอันดับแรกๆ เมื่อคิดวางแพลนสำหรับการเที่ยวทะเลขึ้นมา เราจึงเลือกแหล่งดำน้ำเด็ดๆ มาให้ดูกัน รับรองสวยตื่นตาทุกที่ ทีนี้คราวหน้าก็อย่าพลาดเชียวนะ 1. […]

5 ร้านสุดคาวาอี้ในกรุงเทพ ได้อร่อยได้ฟิน

            ถ้าจะให้พูดถึงคาเฟ่ ก็คงจะนึกถึงร้านที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ให้สาวๆไปเที่ยวกับแก๊งค์เพื่อน แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จัก 5 ร้านที่ไปได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย พาแฟนไปเอาใจก็ได้ งั้นเราไปเริ่มกันเลย Maidremin ประเดิมกันที่ร้านแรกกับร้าน Maidremin ร้านตั้งอยู่ที่ […]

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ งามธรรมชาติ ใครๆก็อยากมา

            สำหรับที่เที่ยวเพชรบูรณ์สุดฮิตที่อยากพามาเที่ยวในวันนี้ คือ เขาค้อ ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีความงามทางธรรมชาติแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวของเขาค้ออีกมากมายที่อยากพาคุณไปเที่ยว รับรองเลยว่า จะมีความสุขในวันพักผ่อนของคุณอย่างแน่นอนเรามาดูกันดีกว่าว่า ที่เขาค้อมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นทางเลือกเวลาที่คุณมาที่เขาค้อ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์บนเขาค้อ ที่แรกคือ พระตำหนักเขาค้อ […]

ที่เที่ยวราชบุรี หลากหลาย มีความสุข ชื่นหัวใจ

ราชบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมาก โดยเฉพาะทางด้านธรรมชาติ วัด หรือตลาดน้ำ ซึ่งแต่ละที่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ทุกคนรู้จักกันทั้งนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากผ่อนคลายกับวันพักผ่อน วันนี้เรามีที่เที่ยวราชบุรีมาบอก รับรองเลยว่าคุณจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น ที่เที่ยวราชบุรีที่แรก คือ อุทยานหินเขางู เป็นภูเขาหินปูนสีขาว […]

ขอนแก่นเมืองแห่งธรรมชาติ งามล้ำค่าวัฒนธรรม

ขอนแก่น คือจังหวัดใหญ่ทางภาคอีสาน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมาก แต่เน้นไปทางธรรมชาติและโบราณสถาน เพราะมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก ทำให้ใครๆก็อยากเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้กัน และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวขอนแก่นกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณ ที่เที่ยวขอนแก่นที่แรก คือ จุดชมวิวหินช้างสี เป็นจุดชมวิวบนหน้าผาสูงที่นี่คุณจะมองเห็นวิวของเครื่องอุบลรัตน์ด้วย […]

Printa Cafe ร้านชิลแถวสีลม

ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใน “ถนนปั้น” ย่านสีลม เมนู “Healthy Benedic” (190B.) เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ด้านล่างเป็นขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ทานพร้อมกับไข่ และอโวคาโด้ ผสมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน […]

FOREST BAKE CENTRAL WORLD

หลังจากที่ “Forest Bake” ร้านเบเกอรี่ กระท่อมน้อยจากเชียงใหม่ ขยายความสำเร็จสู่สาขาที่สอง ในซอยเล็กๆอันเงียบสงบย่านสุขุมวิท เมื่อปีก่อนเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ร้านเบเกอรี่แสนอบอุ่นของสไตลิสต์สาว “ลิน-นสินนาลี” และสูตร ขนมปังของ “คุณแม่ประณีต […]