อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ

ทางเลือกใหม่สำหรับสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สนุกได้ทั้งครอบครัวและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะ “อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ” ในพื้นที่ “มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา” นี้ มีแนวคิดสร้างสรรค์พื้นที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้ กับลานสมุนไพร โดยออกแบบเป็น “Universal Design” […]

พามุ่งสู่ขุมทรัพย์ภูมิปัญญา

สถานที่ท่องเทียวในประเทศไทยเรา อีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเทียวยังไม่ค่อยทราบกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายกับธรรมชาติที่ร่มรื่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางการเกษตร อีกแห่งที่น่ามาพักผ่อนเที่ยวชมในความร่มรื่นมากๆ อีกที่หนึ่งเลยทีเดียว บ้านบางพลับนับแต่อดีตชุมชนเล็กๆ แห่งบ้านบางพลับ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ยังคงดำรงวิถีชีวิตด้วยความผูกพันกับสายน้ำภายใต้ร่มเงาสีเขียว ร่องสวนอันอุดมด้วยพืชผลการเกษตร ทั้งมะพร้าว […]

Ninetails Bar & Booster ถ้ำของนางจิ้งจอก 9 หาง

Ninetails Bar & Booster เป็นบาร์คอกเทลสุดเท่ แต่พร้อมจะพาให้ตกอยู่ในวังวน หลงในภวังค์ของปีศาจจิ้งจอก ตามคอนเซ็ปต์ “Nothing Happened” ที่ล่อลวงเหยื่อให้เข้ามาลุ่มหลงในรังโคมแดง ซึ่งภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Oriental […]

รีวิว The glass house silver Pattaya

ร้านอาหารโรแมนติก บรรยากาศดี อาหารอร่อย ของหวานเป็นเลิศ จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลยค่ะ นอกจากที่นี้ The glass house ที่มีสาขาใหม่โซนนาเกลือ หรือ The glass […]

ลิ้มรสไอศกรีมสุดเจ๋ง แห่งเยาวราช

ห้องแถวขนาด 1 คูหา ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 14 บ่งบอกว่าพื้นที่ของคนสมัยใหม่เริ่มเข้ามาเยือนไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯมากขึ้นเพราะนี่คือ บาร์และคาเฟ่ไอศกรีม จากฝีมือการสร้างสรรค์ของ “คุณปู่- ชุตินาถทัศนานุพันธ์”ผู้บุกเบิกร้านและดีไซน์รสชาติของ “จิงจิง” ไอศกรีมสุดเจ๋งแห่งเยาวราช แต่ยังคงความจีนเอาไว้ด้วยการผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว […]

ตามหาขุมทภัพย์ ภูมิปัญญาและศิลปะ แห่งเมืองสางสมุทร

หลายคนคงยังไม่รู้จักและไม่เคยไปสัมผัส สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่มีความสวยงามและซ่อนเร้นอยู่ในชุมชนที่พักอาศัย ใครจะรู้ถึงศิลปะที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนานและนี่คืออีกที่หนึ่งที่เราเอามาให้ทุกท่านรู้จักกัน หมู่บ้านเบญจรงค์ – ดอนไก่ดีใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง สมุทรสาคร และสมุทรสงครามสองเมืองที่เชื่อว่าใครๆ ก็เคยเดินทางผ่านกระทั่งไปเที่ยวกันมาแล้วหลายต่อหลายครั้งแต่ยังมีสองชุมชนนรักๆที่ซ่อนตัวอยู่จนอยากชวนให้ได้ไปสัมผัสชุมชนแรกคือ “หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี” จังหวัดสมุทรสาครที่มีหลายสิ่งให้เราเรียนรู้ผ่านปลายพู่กันและเส้นสายลายเบญจรงค์ […]

รีวิว CLUB NO SUGAR

ผู้คนจำนวนมากเริ่มใส่ใจในอาหารที่รับประทานในแต่ละวันมากขึ้น อาหารแนว”คีโต (Ketogenic Diet) จึงกลายมาเป็นที่สนใจและตอบโจทย์ในปัจจุบันด้วยอาหารสุขภาพที่รสชาติไม่แตกต่างไปจากอาหารทั่วไปต่างกันที่การคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นพิเศษ ร้าน “Club No Sugar” ถือเป็นร้านอาหารแนวคีโตขนาดใหญ่และครบวงจร ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ควบคุมน้ำตาล และต้องการลดน้ำหนักนอกจากเมนูอาหารคีโต […]

TEPPEN

ถ้าพูดถึงร้านอิชากายะ ต้องยกให้ “เท็ปเป็น” เป็นที่หนึ่งในใจ เพราะความอร่อยสดใหม่ของวัตถุดิบและลีลาการต้อนรับของพนักงานนั้นร่าเริงและเป็นกันเอง ไม่เหมือนอิซากายะร้านอื่นเลยจริงๆ ร้าน “เท็ปเป็น” เป็นอิซากายะที่เปิดในไทยมานานกว่า 5 ปี ขยายสาขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงสาขาที่ […]

เปิดประตูสู่ดินแดนใต้ จังหวัดชุมพร Ep.5

สถานที่สำคัญในเขต อำเภอมืองชุมพร ตอน 2 ศาลบน เป็นศาลที่เทศบาลต.หาดทรายรี สร้างขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2517ตัวศาลอยู่บนเรือรบหลวงพระร่วงจำลองที่หันหน้าออกสู่ทะเล ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาสูงปลายหาดทรายรีเป็นจุดที่มองเห็นทิวทัศน์ของหาดทรายรีได้อย่างชัดเจนภายในศาลประดิษฐานพระรูปหล่อสำริดของกรมหลวงชุมพรฯ เช่นเดียวกับศาลล่าง เรือรบหลวงชุมพร เป็นเรือตอร์ปิโดขนาดใหญ่ […]

เปิดประตูสู่ดินแดนใต้ จังหวัดชุมพร Ep.4

สถานที่สำคัญในเขต อำเภอมืองชุมพร ตอน 1 อ.เมืองชุมพร มีอาณาเขตด้านตะวันตกติดต่อกับผืนป่าที่ต่อเนื่องมาจาก จ.ระนอง บริเวณนี้จึงเป็นพื้นทีป่าและสวนผลไม้ส่วนพื้นที่ด้านตะวันออกเป็นชายฝั่งอ่าวไทย เขตอ.เมืองชุมพรมีสถานที่สำคัญดังนี้ หาดทรายรี เที่ยวชายหาด ลิ้มรสอาหารทะเล ที่ตั้ง […]