เกาะสี่ พังงา น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสวย

ชายหาดขาวละเอียด น้ำทะเล สีฟ้าใส กับแสงแดดที่ส่องลงมาขับ ให้สีฟ้าของน้ำทะเลดูงดงามแปลกตายิ่งนัก ที่เป็นเช่นนี้เพราะหน้า เกาะสี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะ สิมิลัน ไม่มีกลุ่มก้อนหินหรือกลุ่มปะการังอยู่เลย มีเพียงหาดทรายที่ ค่อย ๆ […]

เกาะแปด มหัศจรรย์หินเรือใบ

สัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน คือหินก้อนใหญ่ที่ วางอยู่เหนือชายหาดสีขาวละเอียดและผืนน้ำทะเลใสสีฟ้า ลักษณะคล้ายกับเรือที่กางใบเต็มที่จนเป็นที่มาของชื่อเรียกหินก้อนนี้ว่า “หินเรือใบ” เกาะแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมายในการมา นอนอาบแดด เล่นน้ำด้านหน้าเกาะ รวมถึงการดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น ปลาการ์ตูน หรือดอกไม้ทะเล บริเวณด้านหลังเกาะ […]

ชิลสุดๆไปเลย ที่ร้าน HobS House of Beers

ที่นี่คือแหล่งสังสรรค์สำหรับคนรักเบียร์ เพราะคำว่า HOBS มาจากคำว่า House of Beers โดดเด่นด้วยเบียร์สัญชาติเบลเยียมกว่า 30 ชนิด โดยเหตุผลที่เลือกเบียร์เบลเยียมก็เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ และเพิ่มความสนุกสนานในการดื่มเบียร์ พราะเบียร์เบลเยียมเป็นเบียร์ที่ไร้ข้อจำกัดในการผลิต […]

ทะเลไทย สวยกว่าที่คุณคิด EP.2

เกาะตาชัย น้องใหม่มาแรง ของหมู่เกาะสิมิลันลงใต้กันเถอะ ลงใต้กันเถอะ แต่อย่าขับรถเลย เมื่อยไป นั่งรถทัวร์ไปพังงาไม่ก็นั่งเครื่องลงภูเก็ตดีกว่า มีทั้งสายการบินไทย แอร์เอเชีย บางกอกแอเวย์ เยอะแยะเลยค่ะ พอลงเครื่องปุ้ป แล้วต่อสปิดโบ๊ท […]

ทะเลไทย สวยกว่าที่คุณคิด EP.1

ทะเลไทยนี่ดังไปทั่วโลกนะคุณ !! ว่าบาป สวยๆ ก็มีเยอะ แถมราคาประหวยัด วันนี้เรานำมาสองที่เพื่อให้ทุกคนรู้จักและไปเที่ยวได้อย่างง่ายๆ ป่ะไปดูกัน เกาะช้าง ไปไกล แต่ประหยัด ใกล้เหมือนพัทยา ขับรถไปร้องเพลงไป […]

We Coffee Cuisine ร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่บางแสน

สวัสดีค่ะ พี่จ๊ะจ๋า มาอีกแล้วค่า…วันนี้พี่จ๊ะจ๋า จะพามาร้านกาแฟที่นั่งชิวๆ สบายๆ ที่บางแสนกันค่ะ ร้านนี้ชื่อร้าน We Coffee Cuisine อยู่ที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี บนถนนสายเลี่ยงเมืองหนองมน […]

คอเลิฟมากิ ห้ามพลาดร้านนี้! MAKI MAKI

แบบว่าเป็นออริจินัลมากิสร้างสรรค์มากๆ เชฟสั่งสมประสบการณ์มา จากชิดาโก้ แหล่งร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น ร้านบรรยากาศทั้งทันสมัยวินเทจนิดๆ ชิลจัด และอบอุ่นมาก เอาเป็นว่าตอนแรกนึกว่าจะนั่งตบ มากิง่ายๆ ปรากฏว่าถึงกับต้องเปิดไวน์ จัดหนักกับมากิ รู้ตัวอีกทีอยู่ ในร้านนาน […]

“Ginger Farm Kitchen” อาหารเมือง ออร์แกนิกส่งตรงจากเชียงใหม่

คนรักสุขภาพไม่ต้องจองตั๋วไปเชียงใหม่ เพื่อจะได้ลิ้มรสอาหารเหนือ ที่ปรุงจากวัตถุดิบออร์แกนิกสดใหม่ของร้าน “Ginger Farm Kitchen” เพราะร้านอาหารออร์แกนิกชื่อดัง ได้ตรงดิ่งมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่ ชั้น 3 “101 True […]

เปิดประตูสู่ดินแดนใต้ จังหวัดชุมพร Ep.2

ค้นพบโบราณวัตถุอายุหลายพันปีในหลายอำเภอ แม้จะหลักแหล่งที่ตั้งมืองชุมพรชัดเจนไม่ได้แต่การค้นพบโบราณวัตถุและโครงกระดูกมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ในพื้นที่อำเภอของ จ.ชุมพรก็เป็นหลักฐานแสดงว่า ชุมพรเคยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ใน อ.เมืองชุมพร ที่เขาสามแก้ว ต.นาชะอัง ค้นพบกลองมโหระทึกจำนวนสามใบที่ อ.สวี ขุดค้นพบบริเวณถ้ำและเพิงหินจำนวน ๑๑ แห่ง […]

เปิดประตูสู่ดินแดนใต้ จังหวัดชุมพร Ep.1

ประวัติความเป็นมา                       ชุมพรเป็นเมืองเก่าแก่ ทว่าไม่ทราบแน่ชัดว่าตั้งขึ้นเมื่อใด สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงกล่าวไว้ในตำนานเมืองระนองว่า “เมืองชุมพรนี้ประหลาดผิดกับเมืองโบราณทั่วไปที่ปรากฏชากโบราณสถานทำให้รู้ว่าเป็นบ้านเมืองมาก่อน “พระองค์ทรงวิเคราะห์ว่าเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะเมืองมีทำนาไม่มาก คนจึงไม่ตั้งถิ่นฐานและข้อสำคัญคือที่ตั้งอยู่ตรงบริเวณคอแหลมหรือคอคอดแหลมมลายูซึ่งมักเป็นสมรภูมิรบพุ่ง จึงไม่มีการสร้างบ้านเมืองแต่ต้องรักษาไว้เป็นเมืองหน้าด่าน ที่มาของชื่อเมือง “ชุมพร” ชื่อเมืองยังเป็นปริศนาพอๆกับการตั้งมืองนักวิชาการบางท่านสันนิฐานว่าชื่อ […]