วาฟเฟิลใบเตย กรอบนอกนุ่มใน ที่ไลบรารี่ พระราม9

วาฟเฟิลใบเตย คือขนมขึ้นชื่อของที่นี้ จิบกาแฟยามบ่ายกับร้านคาเฟ่ที่เหมือนบ้าน มีความเขียวขจี บรรยากาศดีใจกลางกรุง อยู่หลังเดอะไนน์ พระราม9 ร้านกาแฟ ที่เข้าไปเหมือนห้องสมุด มีหนังสือเยอะแยะ ตามชื่อของร้านเลยค่ะ คือ ไลบรารี่ […]

B2 Jomtien Pattaya Boutique ที่พักพัทยาราคาหลักร้อย

พัทยามีที่พักเป็นร้อยที่เลยค่ะ มีตั้งแต่ หลักร้อย ถึงคืนละเป็นหมื่นๆ แต่ถ้าเน้นเที่ยวไม่เน้นที่พักต้องติดทะเล และสะดวกสบาย ปลอยภัย ต้องที่นี้เลย B2 Jomtien Pattaya แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าทางที่ดีก็ควรที่จะเป็นคนที่มีรถ […]

ไม่ต้องบินไปถึงโซล ก็เกาหลีได้ที่ “WOOLLOOMOOLOO Cafe’ and Bar”

คาเฟ่สไตล์มินิมอลกลิ่นอายเกาหลี “WOOLLOOMOOLOO Cafe’ and Bar” ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน กำลังได้รับความสนใจจากคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลี โดยตัวร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา เพิ่มกิมมิคด้วยการจัดวางมุมถ่ายรูปชิคๆ ให้สายโซเชียลได้เซลฟี่กันอย่างจุใจ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยฉบับโฮมเมด ด้วยเมนูบรันช์สุดเรียบง่าย […]

คำปัน ไก่ย่าง อยุธยา กับเมนูเด็ด “ตำยอดกระถินหอยนางรม”

วันก่อนได้นั่งดูครัวคุณต๋อยแล้วก็เกิดอยากชิมขึ้นมาทันที เพราะร้านอยู่ไม่ไกลกรุงเทพ ด้วย อย่างร้านคำปัน ไก่ย่าง จังหวัด อยุธยา นั่นเอง ถ้าจะหาร้านส้มตำ ที่สะอาด วัตถุดิบดี คุณภาพแน่น ถ้าชาวอยุธยาเป็นต้องรู้กันว่าที่นี้เด็ด […]

ชาบูหม้อส่วนตัว แถมชานมไข่มุกกลับบ้านอีก อิ่มจุกๆ กับ You & I Premium Suki Buffet

เย็นๆหลังเลิกงาน ทานอะไรกันดีน้าาา หิวมาทั้งวัน บวกกับอยากกินอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน วันนี้เราเพ็งเล็งไปที่ ร้าน You & I Premium Suki Buffet […]

บางแสนหน้าฝน ไปนั่งร้านไหนดี? ลองไปชิมอาหาร เค้ก ที่ Kantary Bangsaen

หน้าฝนกับทะเลอาจจะดูไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามีอาหารอร่อยๆ ขนมเค้กดีๆ ไอศครีมโฮมเมด ก็น่าจะพอไปกันได้อยู่ วันนี้จะพาไปชมร้าน Cafe Kantary Cafe Kantary สาขาบางแสน เป็นสาขาที่6 แล้ว […]

ไอศครีมโฮมเมด รสชาติดี ที่พัทยา ร้านปูหวาน

ใครๆก็รู้จักร้านปูเป็น ใช่ไหมคะ ร้านอาหารทะเลชื่อดังจากพัทยา แต่อยากให้ชิม ไอศครีมโฮมเมด รสชาติดี ที่อยู่ในร้านปูเป็น ชื่อร้านปูหวาน หวานสมชื่อจริงๆ เพราะการตกแต่งร้านออกมาในแนวอบอุ่น เหมือนไปกินไอติมที่บ้านญาติ ตกแต่งสวยถ่ายรูปไปชิคๆ แน่ๆ […]

มาพัทยา ต้องนึกถึงร้านนี้ ปูเป็น หาดจอมเทียน

ร้านอาหารในพัทยามีเยอะแยะมากมาย แต่ที่เป็นหนึ่งในใจใครหลายคน นั่นก็คือ ปูเป็น ตรงหาดจอมเทียน พัทยา ที่อยู่มานานแสนนาน หลายสิบปี การันตีความอร่อย เปิดมานานตั้งแต่  พ.ศ. 2529  ด้วยคนเยอะทุกวัน […]

Busaba Craft Design Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น ในเมืองกรุงเก่า

อยุธยา ในภาพจำของใครหลายๆ คนก็จะนึกถึง เมืองเก่า ทำบุญ ที่วัยรุ่น หรือสายแฟอาจจะเบื่อ แต่ถ้ามองเจอร้านนี้ บุษบา คาเฟ่ ภาพจำของอยุธยาจะเปลี่ยนไปแน่ๆ Busaba Cafe […]

ไปอยุธยา ต้องไปร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวผักหวาน เจ้าแรกและเจ้าเดียว

ร้านอะไร วัตถุดิบทุกอย่างทำมาจากผักหวานทั้งนั้นเลย แต่อร่อย ! ไม่เหม็นเขียว ไม่ทำให้รสชาติแปลกไป และยังมีครบ ทั้งของคาวของหวาน พาไปชิมกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน ก๋วยเตี๋ยวผักหวานที่นี้ เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในอยุธยา เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ […]