the sea garden อ่างศิลา กินอาหารทะเลชมวิว ใกล้กรุงเทพ

อยู่ดีๆ ก็นึกคึกอยากกินอาหารทะเล เอายังไงดี ชับรถไม่เกิน1ชั่วโมง ก็ถึงอ่างศิลา จังหวะชลบุรี อยู่ก่อนบางแสนนิดเดียวเท่านั้น ร้านนี้ชื่อว่า the sea garden บรรยากาศอบอุ่น เหมือนไปกินข้าวบ้านญาติเลยล่ะ […]

กล่อมกลมเป็นที่หนึ่ง มาอยุธยาห้ามพลาด “ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้”

มาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิ่งที่ควรมาลองก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั่วทั้งอยุธยาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าจะเอามุมถ่ายรูปด้วย เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่อร่อยและมีความชิค ที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไหน ต้องที่นี้เลย ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้ ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้ จุดเด่นเลยก็คือ เนื้อที่นุ่ม […]

Casa Lapin Lifestyle Cafe ที่หรูหราและอบอุ่นในที่ๆเดียว

หลายๆคนอาจจะรู้จักบ้านกระต่าย หรือร้านกาแฟแนวๆ อย่าง casa lapin แต่เขาปรับปรุงใหม่ เปิดสาขาใหญ่ที่หรูหรามากขึ้น ใจกลางเมืองอย่าง Central world สาขานี้ได้ถูกการปรับปรุงใหม่ รวมไปถึงโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นรูปกระต่ายอย่างเดียว ที่มีความมินิมอล […]

คาเฟ่เล็กๆ แต่คุณภาพคับแก้ว อย่าง A Blank Coffee

สวัสดีค่าาา ทุกคน วันนี้เราจะพาไปนั่งจิบกาแฟชิคๆ ชิลๆ ที่ชายหาดบางแสน กับร้าน A BLANK COFFEE ที่เป็นคาเฟ่ในเครือโรงแรม Marina bangsaen หลายๆคนอาจจะรู้จักโรงแรมที่อยู่ในเกือบทุกรีวิว […]

แฟนคลับโรงแรม Centara ต้องกดถูกใจสิ่งนี้

โรงแรมในเครือ Centara จัดโปรโมชั่นตอบแทนลูกค้า เนื่องในโอกาสฉลอง 36 ปี Centara  เพิ่มโบนัสให้เลย 5,500 บาท   สายนอนหรูอยู่สบาย หรือคนที่ชื่นชอบในการทำสปา […]

พาไปชมเสน่ห์ขนมไทย ที่ร้าน บ้าน ข้าว หนม ที่เมืองเก่า อยุธยา

ใครจะไปคิดล่ะ ว่าขนมไทย กับกาแฟ หรือร้านคาเฟ่จะเข้ากันมากขนาดนี้ สมกับเป็นเมืองเก่าของเราแต่ก่อนจริงๆ ที่มีคาเฟ่ทั้งที ก็ต้องมีคาเฟ่ข้าวหนมไทย Traditional Thai Dessert Cafe in Ayutthaya […]

SEAVANA BEACH RESORT KOHMAK เติมพลังให้กับชีวิตที่เกาะหมาก

บางคนไปออกเดินทางเพื่อความสนุก ต้องการการผจญภัย แต่กับที่  SEAVANA BEACH RESORT KOHMAK จะเติมพลัง ด้วยความสงบ และความเป็นส่วนตัว ให้กับคุณอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกคนไปที่  SEAVANA […]

คำชะโนด ดินแดนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ประจำภาคอิสาน

 เมื่อพูดถึงเรื่องราว และ  ความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับ พญานาค มีสถานที่ ที่ทุกคนต้องนึกถึงที่เดียวกันเลย นั่นก็คือ ที่คำชะโนดนั่นเอง คำชะโนดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนตร์ขลัง ด้วยเรื่องเล่าตำนานพญานาค ซึ่งตามตำนานเชื่อกันว่า พญาศรีสุทโธนาคราช […]

การตกปลาบ่อ2(การตกประเภทตีเหยื่อปลอม)

การตกปลาบึกและปลาสวายบ่อซึ่งปลาทั้งสองชนิดนี้เป็นปลาประเภทกินพืชขนาดใหญ่ ซึ่งปลาสองชนิดนี้มีโอกาสน้อยมากหรือไม่มีโอกาสเลยที่จะโจมตีเหยื่อหรือสิ่งที่มีชีวิตทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จึงทำให้การตกปลาบึกและปลาสวายบ่อ นั้นต้องใช้เหยื่อที่ไม่มีชีวิต เช่น ขนมปัง หรือเหยื่อตามที่บ่อใช้เลี้ยงหรือให้อาหารปลา จึงมีผู้ประกอบการบางส่วนที่ชอบหรือต้องการจะเปิดบ่อตกปลาที่แตกต่าง นั้นคือบ่อตกปลาประเภทตีเหยื่อปลอม ตามชื่อเลยครับเป็นการตกปลาประเภทตีเหยื่อปลอม  โดยในบ่อนั้นทางเจ้าของจะปล่อยปลาล่าเหยื่อไว้เช่น ปลากะพง ปลาช่อน […]

รีวิว ร้านอาหารครัวบ้านจิบ ธรรมดา แต่ อร่อย ย่านรังสิต ปทุมธานี

สวัสดีค่าาา วันนี้ก็มีร้านอาหารบ้านๆ เรียบๆ ราคาไม่แพงมาก อาหารสะอาดและอร่อย ย่านรังสิตมาแนะนำกันนะคะ ร้านนี้อยู่ในซอยถนนกลับรถ ไม่ไกลจาก ม.ธรรมศาสตร์มากนัก ครัวบ้านจิบ เป็นที่รู้จักกันดีของคนแถวนี้ ร้านจะอยู่ติดริมคลองจะต้องเดิมข้ามสะพานไปที่ร้าน แต่สะพานที่จะต้องข้ามไปก็แอบน่ากลัวอยู่เหมือนกัน […]