ภูทับเบิก พาแฟนไปชมหมอกหน้าฝน

 สวัสดีค้า วันนี้ PP Go everywhere มีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยทางภาคกลางตอนบนมาแนะนำกันนะคะ เหมาะเลยสำหรับหน้าฝนนี้เป็นสถานที่ถือได้ว่ามีทะเลหมอกที่หนาตา และสวยงามจริงๆเมื่อถ่ายภาพออกมา ยิ่งสำหรับคนที่มากันเป็นคู่นะคะแอดมินขอบอกเลยว่าเหมาะมาก ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเราพาแฟนของเรามาลองทำอะไรลำบากๆด้วยกัน แฟนของเราจะมีความอดทนมากแค่ไหน ขอบอกเลยว่าเป็นอีกสถานที่ ที่สามารถพิสูจน์ความรักของคนสองคนได้เลย […]

การเริ่มต้นสำหรับผู้อยากตกปลาหรือมือสมัครเล่น(การตีเหยื่อปลอม)

สำหรับผู้เริ่มจะตกปลาสิ่งสำคัญที่ผมได้มองเป็นอันดับแรกคือชนิดของปลาหรือชนิดของเกมส์ที่เราจะทำการเล่นหรือตกปลา การเลือกเกมนั้นส่งผลต่อชนิด     อุปกณ์ต่างๆที่ท่านจะนำมาเลือกใช้ ยกตัวอย่างเกมส์เช่น ตีเหยื่อปลอม ตกหน้าดิน หรือแม้กระทั่งเกมทะเลที่มีให้ผู้ที่เริ่มตกปลาได้เลือกกันนะครับ วันนี้เราจะมายกตัวอย่างเกมส์หรือการตกปลาที่แผร่หลายและเหมาะมากกับประเทศไทยบ้านเรานั้นคือ เกมส์ตีเหยื่อปลอมครับอาจจะมีมือใหม่สงสัยในหลายๆข้อไม่ว่าจะเป็นทำไมถึงเหมาะหละ ประเภทของปลาไหนจะเรื่องของอุปกรณ์ วิธีการอ่านหมายสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความรู้หลักๆสำคัญของนักตกปลาประเภทเหยื่อปลอมทั้งสิ้น เราจะไล่เรียงมาเป็นอย่างๆให้ทุกท่านได้อ่านและเป็นพื้นเก็บความรู้สำหรับมือใหม่กันครับ ประเภทคันกับรอก  […]

เหยื่อปลอมประเภทผิวน้ำ

   ในปัจจุบันเหยื่อปลอมประเภทนี้ได้มีวิวัฒนาการจากผู้ผลิตหรือผู้สร้างเหยื่อปลอมที่สูงขึ้น จากเมื่ออดีต โดยเหยื่อปลอมนั้นถูกสร้างขึ้นมาให้เหมือนจริงและดึงดูดความสนใจของปลาล่าเหยื่อที่หากินตามผิวน้ำโดยปลาล่าเหยื่อในประเทศไทยนั้นมีไม่กี่ประเภทเช่นปลาช่อน ปลาชะโด ปลากระสง ซึ่งเป็นปลาเกมประเภทผิวน้ำหลักๆที่คนไทยนิยมตกกัน ตัวเหยื่อปลอมนั้นจึงถูกสร้างขึ้นมาให้มีรูปร่างคล้ายกับสัตว์ที่มีขนาดเล็กๆที่สามารถว่ายอยู่บนผิวน้ำได้ ซึ่งเป็นเหยื่อตัวโปรดของปลาเหล่านี้เช่น หนู กบ แมลง กิ้งก่าหรือสัตว์เลื่อยคลานที่มีขนาดเล็กดังนั้นวัสดุที่นำมาใช้ทำเหยื่อปลอมจะต้องคำนึงถึงน้ำหนักและการลอยน้ำความยาวประมาณ4-9เซนติเมตร […]

แก่งกระจาน มีดีตรงไหน?

ถ้าพูดถึงสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หลายๆคนอาจจะนึกถึง ชะอำ พัทยา ทะเลใกล้ๆ แต่ใครจะไปรู้ว่าเราจะได้ฟิลเหมือนขึ้นดอย ชมหมอกสวยๆ ที่นี้ได้เช่นกัน ใกล้ๆ เพียง เพชรบุรี แก่งกระจาน อยู่ในส่วนหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี […]

การตกปลาบึกและปลาสวายบ่อ

      การตกปลาบ่อก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากของนักตกปลาในประเทศไทย ซึ่งการตกปลาบ่อนั้นเป็นหนึ่งเกมที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวิธีการตก ชนิดของปลา หรือขนาดของปลา ซึ่งบ่อตกปลานั้นส่วนมากจะมีการแยกชนิดปลาเช่น บ่อปลาบึก , สวาย บ่อตกปลาเกล็ด หรือมีแม้กระทั่งบ่อสำหรับตีเหยื่อปลอม วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการตกปลาบึก และ […]

Big Bubble มีอะไรดี? นักดำน้ำหลายคนถึงติดใจ

นักดำน้ำทุกคน ไม่ว่าจะเป็น SCUBA Free dive หรือคนที่รักทะเลทั้งหลาย น่าจะรู้จักเกาะเต่ากันเป็นอย่างดี เพราะใต้ท้องทะเลที่นี้สวย สมบูรณ์ รวมไปถึงหาด บรรยากาศรอบๆ เกาะ ถือว่าดีมากๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหรือ ทำกิจกรรมทางทะเลมากๆเลยค่ะ […]

เผลอสุขใจ เกาะล้าน พัทยา

” Happily Surprised ” คือสโลแกนน่ารักๆ ของที่นี้ เผลอสุขใจ Cafe & Bed ที่พักเปิดใหม่ล่าสุดที่เกาะล้าน พัทยา ใกล้ๆกรุงเทพนี่เอง เดินทางไม่ยาก ไม่ถึง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพ […]

พาไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon network Amazone

 สวัสดีค่าในหน้าร้อนนี้ PP Go everywhere ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ น่าสนใจ แถมยังเหมาะกับหน้าร้อนนี้อีกด้วยยย  และที่นั่นก็คือ สวนน้ำ cartoon network amazon นั่นเอง […]

แนะนำร้านอาหาร กระท่อมปลายนา By PP love2eat

กระท่อมปลายนา kratomplainaa  สวัสดีค่ะวันนี้ PP love2eat มีร้านอาหารลับๆ วิวสวยๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานีมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนะคะ ที่แห่งนี้มีชื่อว่า ‘กระท่อมปลายนา’  บรรยากาศในร้านนี้นะคะ จะตกแต่งด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่ชาวนาใช้ในการเก็บเก็บข้าวนะคะ มีการตกแต่งให้เป็นแนวพื้นบ้านของทางภาคอีสาน […]

KOH LIPE เกาะในฝันของใครหลายๆคน

สวัสดีค่าทุกคนน วันนี้แอดจะมารีวิวให้กับคนรักทะเล น้ำใสๆ เห็นปลาแหวกว่าย 5555 นั่นคือ เกาะหลีเป๊ะนั่นเอง เค้าบอกว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยเลยน้า แค่ได้ยินก็อยากไปแล้วว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แอดใฝ่ฝันอยากไปมานานมาก พอมีโอกาสก็รีบเก็บสัมภาระไปกันเล้ยยย แอดเดินทาง จากสนามบินดอนเมืองใช้ […]