เกาะตาชัย

เกาะตาชัย..ชายหาดสวรรค์ หาดทรายขาว

ปัจจุบันชื่อของเกาะตาชัยกําลัง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจาก นักเดินทางผู้รักทะเล เกาะแห่งนี้เพิ่ง ได้รับการบรรจุให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่าน

เกาะตาชัย เป็นเกาะลําดับที่ 19 ของอุทยานแห่ง ชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งทางอุทยานฯ ยังไม่เปิดให้พักค้างแรมบนเกาะ แต่ สามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้

ชายหาดยาวกว่า 500 เมตร และชายหาดค่อย ๆ ลาดลงสู่ทะเล ลักษณะเด่นของเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้อยู่ที่ชายหาดสีขาวและ เม็ดทรายละเอียด ที่ใครหลายคนบอกว่าคล้ายครีมเทียม ตัดกับสีฟ้า ใสของน้ำทะเล ซึ่งดูงดงามและ สบายตายิ่งนัก

เพียงได้เห็นครั้งแรก จะรู้สึกตื่นตากับภาพตรงหน้า อาจ กล่าวได้ว่าที่นี่มีทรายสวยที่สุดและ น้ำาทะเลใสที่สุดในประเทศไทย นั่น ก็เป็นเพราะเกาะตาชัยอยู่ห่างจาก ฝังมากที่สุด ทําให้ไม่มีสิ่งรบกวน จากเมืองลงมาสร้างปัญหาโดยรอบ เกาะมีจุดดําน้ำตื่นหลายจุดให้สัมผัส กับโลกใต้ทะเลที่แสนงดงาม

บนเกาะตาชัยยังเป็นแหล่ง อาศัยของปูไก่ ซึ่งเป็นสัตว์หายาก แต่มีอยู่บนเกาะนี้เยอะมาก บาง คราวอาจจะเดินมาโชว์ตัวริมหาดทรายกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี นกอีกหลายสิบชนิด ค้างคาวแม่ไก่ และสัตว์น้ำจืด ทั้งปลา กุ้ง หอย ในบึงด้านที่ทําการหน่วยพิทักษ์ อุทยานฯ ซึ่งก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ฝากเงินขั้นต่ำ200บาท