ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ-เกาะล้าน-พัทยา

ขับรถไม่ถึง 3ชั่วโมง ไปทะเลสวยใกล้กรุงเทพ เกาะล้าน พัทยา

หากร่างกายรู้สึกโหยหาทะเลใส ฟ้าสวย และใกล้กรุง เกาะล้าน พัทยา เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง แม้จะอยู่ในอ่าวไทย แต่ก็งดงามไม่แพ้เกาะในทะเลอันดามัน

สามารถสัมผัสท้อง ทะเลและแสงแดดเจิดจ้าได้ทั้งปี ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำหลากหลาย ไม่ว่าจะดำน้ำดูปะการัง เล่นเจ็ตสกี ขี่สกูตเตอร์ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวที่ต้องการทำกิจกรรมร่วมกัน

หาดตาแหวนทางทิศเหนือของเกาะ เป็นหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความขาวเนียนของหาดทราย ตัดกับท้องฟ้าสีคราม เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวโดยเฉพาะชาวต่างประเทศทั้งแถบยุโรป และเอเชีย สาวๆ ในชุดบิกินี่ดูน่ารักสดใส

อีกหาด หนึ่งที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในฤดูหนาวที่คลื่น ลมสงบ คือหาดแสม ทางตะวันตกของเกาะ ริมหาด เรียงรายด้วยเตียงผ้าใบ ร่ม และที่นอนชายหาดหลากสีสันให้นั่งพักผ่อนชมหาดทราย ยาวหลายร้อยเมตร

บนเกาะล้านมีจุดชมทิวทัศน์หลาย แห่ง อย่างจุดชมทิวทัศน์เขาหน้ายักษ์ซึ่ง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก สามารถมองเห็น หาดแสมอย่างทั่วถึง ยิ่งจุดชมทิวทัศน์ เขานมสาวที่ขาขึ้นจะผ่านแนวกังหันลมผลิต ไฟฟ้า เมื่อถึงยอดจะมองเห็นทะเลได้ทั้ง สองฟากฝั่ง หากมาค้างแรมบน เกาะ จุดนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ ตกที่แสนงดงาม

จุดที่น่าแวะ

เกาะครก เกาะสาก เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทาง ตอนเหนือ ทั้งสองเกาะเป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวย งาม เกาะสากมีหาดทรายเงียบสงบ สามารถ เช่าเรือมาเล่นน้ำได้ น่าชิม อาหารทะเล บนเกาะมีร้านอาหารทะเล หลายร้าน แนะนำ ครัวชลิตา ครัวเฉลียงลมและครัวพวงพยอม บริเวณท่า หน้าบ้าน บรรยากาศดี อาหารอร่อย

ฝากขั้นต่ำ100บาท