ทะเลสวยฝั่งอ่าวไทย เกาะหมาก ชายหาดงามที่จังหวัดตราด

ทะเลสวยฝั่งอ่าวไทย เกาะหมาก ชายหาดงามที่จังหวัดตราด

โค้งหาดทรายสีขาวนวลยาวหลายร้อยเมตรของหาดสวน-ใหญ่สะท้อนแสงแดดเป็นประกาย เมื่อมองไล่สายตา เลยไปจะเห็นน้ำทะเลสีเขียวจางใสจนมองเห็นระลอกริ้ว

ทรายใต้ทะเล ไกลออกไปน้ำทะเลเป็นสีฟ้าคราม มีเรือ คายัก สีสดแล่นตัดกับท้องฟ้าสีเข้ม เป็นความงามอันเงียบ สงบที่พบได้เสมอเมื่อมาถึงหาดสวนใหญ่ หนึ่งในหาด ทรายงามของเกาะหมาก

เกาะนี้ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ใหญ่เป็น อันดับ 3 ในทะเลตราด พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบ สมัยก่อน ใช้ปลูกมะพร้าว บริเวณริมหาดทรายจึงเต็มไปด้วยทิวมะพร้าว และมีทิวเขาเล็กๆ อยู่ทาง ใต้

สามารถเดินขึ้นไปบนยอดเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบได้ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีความ งดงามโดดเด่นด้วยเวิ้งอ่าวที่มีหาดทรายขาวนวลอยู่รอบเกาะ

นอกจากหาดสวนใหญ่ทางทิศตะวันตกเฉียง เหนือ ยังมีอ่าวตุ๊กตา อ่าวขาวอยู่ทางตะวันตกเฉียง ใต้ ซึ่งมีหาดทรายขาว น้ําทะเลใส จะใช้เวลาว่างลง เล่นน้ํา หรือปผ้าบาติกใต้ร่มมะพร้าว นั่งอ่านหนังสือ เล่มโปรด ท่ามกลางสายลมเย็น หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ ตระเวนถ่ายภาพหาดต่างๆ ก็ทําได้ง่าย เหมาะสําหรับ พักผ่อนในวันสบาย ๆ

เหมาะที่จะท่องเที่ยวในช่วงเดือน ตุลาคม ถึง พฤษภาคม แต่จริงๆ ก็เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ขึ้นเรือได้ที่แหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงค่าโดยสาร 250 บาทต่อเที่ยว

ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท