เกาะมุกต์-เกาะกระดาษ-จังหวัดตรัง.jpg

ทัวร์ถ้ำมรกต ที่อันซีนที่ เกาะมุกต์ เกาะกระดาษ จังหวัดตรัง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างรู้ว่าเกาะมุกต์เป็นที่ตั้งของ ถ้ำมรกต ถ้ำน้ำชื่อดัง แต่น้อยคนนักที่ทราบว่าเกาะมุกต์ ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย

ใกล้ทางเข้าถ้ำมรกต มีหาดทรายขาวนวลทอดตัวรับน้ำทะเลสีครามชื่อว่า หาดฝรั่ง หาดนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเดินทางมาสะดวก และมีที่พักหลากหลายรวมถึงบริการทางการท่องเที่ยว

หากข้ามไปฟากตะวันตก ของเกาะจะพบชุมชนมุสลิมขนาดเล็กที่ดำรงชีวิตด้วยการทำประมงพื้นบ้าน ผู้ที่สนใจอยากสัมผัสวิถีชีวิตอย่างใกล้ชิด ชาวบ้านที่นี่พร้อมต้อนรับ โดยมีโฮมสเตย์ และเรือไว้คอยบริการ ความพร้อมในเรื่องที่พักและเรือทำให้นักท่องเที่ยวไม่น้อย ใช้เกาะมุกต์เป็นศูนย์กลางในการท่องเที่ยวท้องทะเลตรัง

หนึ่งในเกาะที่ต้องบรรจุไว้เป็นโปรแกรมแรกคือ เกาะกระดาน ซึ่งคนตรังยกนิ้วให้ว่าสวยที่สุด ด้วยหาดทรายขาวเนียน นุ่มเท้านั้นคล้ายเชิญชวนให้เอนกายลงสัมผัสผืนทรายใต้ร่ม

ทิวสน และน้ำทะเลสีเขียวครามใส แจ๋วที่ยั่วใจให้ลงไปแหวกว่ายแข่งกับ ฝูงปลาสลิดหินเสน่ห์ของเกาะกระดานยังมี อีกมากมายทั้งความงามใต้ทะเลจาก ปะการังและฝูงปลานานาชนิด อย่าง ปลาโนรี ปลาสินสมุทร รอทักทายอยู่ที่อ่าวเนียง รวมถึงจุดดำน้ำที่ดีที่สุดซึ่งอยู่ ทางใต้ของเกาะ เพียงแค่ได้ไปทำความรู้จัก เกาะกระดานสักครั้ง คุณก็จะตกหลุมรักที่นี่ จนถอนตัวไม่ขึ้น

– ติดต่อเช่าเรือหางยาวแบบมีหลังคาได้ที่ท่าเรือ ปากเมงและท่าเรือหาดเจ้าไหม หรือซื้อแพ็กเกจทัวร์ ของบริษัทต่างๆ ใน จ. ตรัง

เกาะกระดานมีรีสอร์ตเปิดให้บริการมากมาย หากมีงบจํากัดสามารถเช่าเต็นท์นอนได้ที่หน่วย พิทักษ์อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม (เกาะกระดาน) ซึ่งมีร้านอาหารบริการ ฝากขั้นต่ำ100บาท