น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธาร น้ำตกที่สวยที่สุดในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ใครไปเยือนเชียงใหม่ และได้มีโอกาสขึ้นดอยอินทนนท์ จะต้องห้ามพลาดแวะน้ำตกชื่อดังอย่าง น้ําตกวชิรธาร ธารน้ำสีขาวผืนใหญ่หลากไหลจากหน้าผาสูงลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง เกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งกระจาย สวยงามไร้ที่ติเลยทีเดียวค่ะ

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวน้ำตกวชิรธาร น้ำตกที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกหนึ่งในน้ําตกที่งดงามอลังการ ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อลังการที่สุดแห่ง อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่

น้ำตกวชิรธาร เกิดจากลําห้วยแม่กลาง ที่มีต้นน้ำมาจากยอด ดอยอินทนนท์ เมื่อผ่านมาถึงบริเวณนี้จะตกลงมาจากหน้าผาหินสูงถึง 70 เมตร

นอกจากจะชมธารน้ำตกทางเบื้องล่าง แล้ว ยังสามารถเดินขึ้นไปยังด้านบนของน้ำตก ซึ่ง มีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปหาหน้าผา สะพานนี้จะ เปียกชื้นจากละอองน้ำตกอยู่ตลอดเวลา และเป็นจุดชมทิวทัศน์น้ำตกได้ใกล้และสวยงามที่สุด

บริเวณรอบๆ ธารน้ําตกยังร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และเป็นจุดดูนกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในฤดูหนาว จะพบนกกางเขนน้ำ นกเขนหัวขาวท้ายแดง ที่มีสีสันสวยงาม หรือ อาจพบนกปรอดเทาหัวขาว บางครั้งก็มีเหยี่ยวรุ้งร่อนบิน

อีกที่ใกล้ๆ กันที่น่าแวะก็คือ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม มีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปี อยู่บริเวณด่านตรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ขอบคุณรูปจาก th.tripadvisor.com

#รีวิวเชียงใหม่ #แทงบอลออนไลน์ #น้ำตก #ดอยอินทนนท์