Jakalingcafe

Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่ ชานมชิคๆในเชียงราย

สวัสดีค่าาาา สายชานมไข่มุกต้องห้ามพลาดเลยกับร้านนี้ เพราะเป็นชาชงสดใหม่ทุกแก้ว ไข่มุกนุ่มมมละมุนสุดๆ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาท กับร้าน Jakaling cafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่

ครั้งแรกที่เราเดินไปถึงหน้าร้าน ความรู้สึกไม่ได้รู้สึกว่าเป็นร้านที่จังหวัดเชียงรายเลย ตกแต่งน่ารัก มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งๆที่ร้านไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่แต่งทุกมุมให้มีกิมมิค ถ่ายรูปรัวๆ ได้

และมุมเด่นของร้านก็คือตรงหน้าร้านนี่แหละ ที่เราจะมองทะลุเข้าไปเห็นน้องๆ เจ้าของร้านตั้งใจทำเมนูแต่ละเมนูให้ทาน โดยที่ทำเองทุกขั้นตอน เห็นได้ถึงความตั้งใจสุดๆ

เมนูเด่นของร้านก็คือ bubble milk tea พิเศษกว่าที่อื่นคือทางร้าน Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่ ใช้ชาดำเกรดพรีเมี่ยมของจังหวัดเชียงรายเลย ซึ่งที่อื่นจะใช้ชาไต้หวัน มีกลิ่นที่หอม และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ต้องไปลองค่ะ

ในส่วนของตัว topping จะมี ไข่มุกสูตรพิเศษของทางร้านนุ่มหนึบกำลังดีและ brown sugar jelly ส่งตรงจากไต้หวัน ส่วนด้านบนจะเป็นวิปปิ้งครีมที่ทางร้านตีเองปิดท้ายด้วยการเบิร์นบราวน์ชูการ์ให้เกิดความหอม ที่สำคัญเลยชงสดทุกแก้ว ย้ำว่าทุกแก้ว ไม่มีชงทิ้งไว้ ทำให้ได้รับรสชาแบบเน้นๆ อร่อยสุด

pancake creme brulee ถ้าใครเคยทานแพนเค้กเด้งๆ ดึ้งๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น มาที่นี้จะไม่ผิดหวัง ละมุนไปหมดเลยจ้ะ นุ่มนิ่ม และให้เยอะมากในราคาเพียง 149 บาท เท่านั้น แต่ทานจานเดียวบอกเลยว่าอิ่ม

แพนเค้กที่ทางร้านทำเองหมดทุกขั้นตอนแบบ homemade จริงๆ ไปสอบถามมาได้คำตอบว่า ตีแป้งใหม่ทุกๆครั้ง ที่ทำ ซึ่งจะทำให้แพนเค้กมีความสด นุ่ม หอม ละมุน มากๆ บวกกับ ซอสเครมบรูเล่ ที่ทำเองเหมือนกันราดลงบนแพนเค้กโรยน้ำตาลแล้วก็เบิร์นทำให้ได้กลิ่มหอมของน้ำตาลและซอส

Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่ มีจุดเด่นที่ทำให้เราติดใจก็คือ ใช้วัตถุดิบดีมาก คัดสรรและใส่ใจในทุกๆเรื่องจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ชา ทางร้านก็ใช้ชาคุณภาพดีที่คัดสรรมานานก่อนจะเปิดร้าน พวกโกโก้ก็นำเข้าหมด รับประกันเรื่องรสชาติแน่นอน บอกเลยว่าคุณภาพไม่แพ้ร้านดังในกรุงเทพ แต่ราคาจับต้องได้ ให้เยอะด้วย

ใครไปเที่ยวที่เชียงราย หรือเป็นชาวเชียงรายอยู่แล้วไม่อยากให้พลาด ไปลองชาไข่มุก ขนมคุณภาพดี และนอกจากนี้ยังมีอาหารว่างอื่นๆ ให้ไปลองอีก ที่ร้าน Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่

การเดินทาง

ร้าน Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่ อยู่บ้านดู่เมืองใหม่ ตรงข้าม ม.ราชภัฎเชียงราย เข้ามาประมาณ 100 เมตรอยู่ขวามือเลยค่า ถ้าสนใจหรือไปไม่ถูกโทรถามได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ เบอร์ติดต่อ 088251390

IG Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่ / Facebook Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่

ขอบคุณรูปสวยๆ เพิ่มเติมจาก แฟนเพจ Facebook Jakalingcafe จั๊ก-กะ-ลิ่ง คาเฟ่

#รีวิวเชียงราย #รีวิวคาเฟ่ #ชาไข่มุก #เล่นไพ่ออนไลน์ #อร่อยไปแดก # Jakalingcafe #reviewthailand