ปูเป็น พัทยา

มาพัทยา ต้องนึกถึงร้านนี้ ปูเป็น หาดจอมเทียน

ร้านอาหารในพัทยามีเยอะแยะมากมาย แต่ที่เป็นหนึ่งในใจใครหลายคน นั่นก็คือ ปูเป็น ตรงหาดจอมเทียน พัทยา ที่อยู่มานานแสนนาน หลายสิบปี

การันตีความอร่อย เปิดมานานตั้งแต่  พ.ศ. 2529  ด้วยคนเยอะทุกวัน ไม่ใช่แค่เสาร์อาทิตย์ค่ะ เพราะทีนี้รักษาคุณภาพ ของความสด และให้เยอะ ยกแต่ละจานมาต้องร้องอือหื้อออ ใหญ่ไปหมด !

อาหารมาเร็ว และสดอร่อยทุกจานแน่นอน วันนี้เรามาทานของโปรดของเรานั่นก็คือออ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ราคา 220 บาท ตอนแรกก็ว่าราคาแรงไปไหมนะ แต่พอยกจานมาก กินแทบไม่หมด

ตัวซอสไข่เค็มบอกเลยว่าเข้มข้น ชัดทุกคำ ไม่เลี่ยนจนเกินไป ปลาหมึกชิ้นโต เนื้อเด้ง พิมพ์ไปน้ำลายไหลไปหมดแล้วจ้ะพี่จ๋า

ส่วนหอยนางรม ทางร้านปูเป็น ก็มีทั้ง ตัวใหญ่จากสุราษฯ และตัวเล็กๆ ที่เป็นหอยนางรมทรงเครื่อง วันนี้เลือกเป็นตัวเล็กค่ะ เพราะชอบความถึงเครื่องมากกว่า

ที่ติดใจที่นี้ นอกจากอาหารมาไว ต่อให้คนเยอะแค่ไหน ไม่เคยทำให้รอนาน และพนักงานต้อนรับอย่างดีตั้งแต่จอดรถ แต่ที่มัดใจเราได้ตลอด มาพัทยาทีไร ร้านนี้เป็นที่ 1 ในใจ ก็คือ น้ำจิ้ม

ไม่ใช้แบบปั่นเหมือนร้านอื่นๆ ใช้ตำ ทำให้เข้าถึงเครื่องถึงรส แบบชัดๆ จิ้มกับอะไรก็อร่อยอ่ะ บอกเลย นอกจากนี้ยังมีเมนู นึ่ง เผา ที่ทำกันสดๆ เราสามารถไปเลือกสัตว์ทะเลจากตู้มาได้เลย ปูนึ่งนี่ก็เด็ด และสดมาก ตามชื่อร้านเลยค่ะ ปูเป็น

ถ้าอยากมา ขับมาจนสุดหาดจอมเทียนเลยค่ะ จะเห็นปูตัวใหญ่ๆ อยู่ทางซ้ายมือ ส่วนถ้ามาจากถนนสุขุมวิท จากกรุงเทพ ให้เลี้ยวเข้าช่องที่มีป้ายบอกโรงแรมวีรันดา ขับตรงมาเรื่อยๆ ตามถนนจะเจอกับร้านลุงสไว เลี้ยวขวาก็จะเจอร้านปูเป็นค่ะ โทรจองโต๊ะติดต่อ 038 231 225

#ปูเป็น #รีวิวพัทยา #pattaya ฝากขั้นต่ำ 300 #พัทยา