บุษบา คาเฟ่ อยุธยา รีวิว

Busaba Craft Design Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น ในเมืองกรุงเก่า

อยุธยา ในภาพจำของใครหลายๆ คนก็จะนึกถึง เมืองเก่า ทำบุญ ที่วัยรุ่น หรือสายแฟอาจจะเบื่อ แต่ถ้ามองเจอร้านนี้ บุษบา คาเฟ่ ภาพจำของอยุธยาจะเปลี่ยนไปแน่ๆ

Busaba Cafe & Meal เป็นคาเฟ่ที่ชิคมาก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น โทนสีขาว กับไม้ผสมกันอย่างลงตัว ทุกการตกแต่ง เป็นการตกแต่งที่มีสไตล์มากๆ

คาเฟ่ Busaba Cafe & Meal อยู่บริเวณตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคอยุธยา ถนนอู่ทอง ด้านหลังคาเฟ่จะเป็นโรงแรม โฮสเทล ที่น่ามาพักที่หนึ่งเลยในอยุธยา ราคาก็สมเหตุสมผล จองได้กับทางโรงแรมได้เลยค่ะ

และคาเฟ่บุษบานี้ยัง มีอาหารฟิวชั่น ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ยกตัวอย่างเมนู Ayutthaya Fusion นั่นก็คือ สปาเกตตี้ผัดไทย ด้านบนมีสายไหม ขนมขึ้นชื่อของจังหวัด ถ่ายรูปลงไปยังไงก็รู้ว่านี่อยู่อยุธยาแน่ๆ 55555

รวมไปถึงนำสายไหม ขนมชื่อดังของจังหวัดอยุธยา มาผสมผสานในเครื่องดื่มและขนมได้เป็นอย่างดี ตอนแรกก็ยังมีความสงสัยว่ามันจะเข้ากันมั้ยนะ แต่รสชาติอาหารหรือเครื่องดื่มเค้าไม่ได้ทำหวานมาก จนการใส่สายไหม ทำให้ลงตัวขึ้นไปอีก

ชาไทยปั่นสายไหม

ส่วนถ้าใครชอบความสดชื่น ขอให้ลอง เสาวรสโซดา ดื่มคลายร้อนกันได้ง่ายๆ เลย รับรองว่า ซ่ารสชาิตดีแน่นอนค่ะ

เสาวรสโซดา

นอกจากนี้ภายใน Busaba Cafe & Meal ยังมีงานดีไซน์ที่วางจำหน่ายภายในร้านอีกด้วย เรียกว่าชม ชอบ ชิล แชะ ได้ครบ ถูกใจสายดีไซน์ สายงานกราฟฟิกแน่นอน

ส่วนถ้าชอบถ่ายรูป ที่นี้คงเป็นอีกที่ที่ ฮิปเตอร์ หรือ instagramer ชื่นชอบ เพราะเล่นแสง เล่นเงาได้ดีเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน หรือหลังร้าน ภายในร้านก็ถูกใจใครหลายคนแน่ๆ

ถ้าใครแวะมาไหว้พระในวันหยุด ผ่านมาก็แวะมาสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากคาเฟ่อื่นๆ ในจังหวัดอยุธยา เมืองเก่าของเราได้นะคะ ที่ บุษบาคาเฟ่ ร้านเปิดตั้งแต่ 10:00 – 21:00 (Last Order 20.30) ร้านอยู่บริเวณ ตรงข้ามประตูเทคนิคอยุธยา ฝั่งถนนอู่ทอง

ติดตามร้าน หรือข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ FB: busabacafemeal IG : busabacafe โทรศัพท์ : 081-7511703

#busabacafe #บุษบาคาเฟ่ #คาเฟ่อยุธยา #slotฝากขั้นต่ำ50บาท #รีวิวอยุธยา