ก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา

ไปอยุธยา ต้องไปร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวผักหวาน เจ้าแรกและเจ้าเดียว

ร้านอะไร วัตถุดิบทุกอย่างทำมาจากผักหวานทั้งนั้นเลย แต่อร่อย ! ไม่เหม็นเขียว ไม่ทำให้รสชาติแปลกไป และยังมีครบ ทั้งของคาวของหวาน พาไปชิมกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน

ก๋วยเตี๋ยวผักหวานที่นี้ เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในอยุธยา เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เรียกว่าพาฝรั่งมา ฝรั่งปลื้ม เพราะว่ามีครบทุกอย่างที่เป็นอาหารไทยที่โด่งดัง

เช่น ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ส้มตำ ที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยส่วนผสมในทุกอย่างก็จะมีผักหวาน ที่ยอดอ่อน ทานง่าย อร่อยสุดๆ มีประโยชน์มากมายด้วยนะคะ

ของโปรดของเราที่มากี่ที่ก็ต้องสั่ง ก็คือ เห็ดทอดกรอบ จะบอกว่าไม่อมน้ำมันเลย อร่อย และทานได้เรื่อยๆ เหมือนเบรกแตก จานละ 50 บาท ให้เยอะพอสมควรค่ะ ถือว่าเด็ดต้องไปลอง

วันนี้ที่เราสั่งจะมี ผัดไทยกุ้งสด 50 บาท รสชาติดี ปรุงมาให้รสชาติอร่อยอยู่แล้ว ให้เต้าหู้เยอะ กุ้งตัวใหญ่ นอกจากนี้ยังมีลาบผักหวาน หมี่ผัดกระเฉด รวมราคาทั้งหมด 290 บาท ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ

ถ้ามาเที่ยวอยุธยา ก็อยากให้มาลองกัน ร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ อยู่บริเวณวัดสุวรรณดารารามฯ เปิด 08:00- 21:00 ก่อนกลับอย่าลืมซื้อขนมไทยกลับไปทานหรือเป็นของฝากด้วยนะคะ อร่อยมากๆ ทำสดทุกวันเลยค่า

#รีวิวอยุธยา #ayutthaya #รีวิวร้านอาหาร #ฝากขั้นต่ำ100บาท