วิธีเก็บเงินไปเที่ยวในประเทศแบบสไตลนักศึกษา

วิธีเก็บเงินไปเที่ยวในประเทศแบบสไตลนักศึกษา

คนนู้นก็ไปเที่ยว เพจนั้นก็แชร์เรื่องเที่ยว อยากไปให้หมด จะแบมือขอเงินแม่ไปเที่ยว แม่ด่าแน่นอน วันนี้นำวิธีดีๆ มาแชร์กันค่า รับรองได้ไปให้ทั่วไทยแน่

1.เก็บแบงค์ 50


ว่าไม่ได้นะวิธีนี้ เคยใช้ได้ผลมาแล้ว สามเดือนได้เกือบหมื่นนะเออ จนบางทีไม่อยากให้แม่ค้าทอนแบงค์50แล้ว เพราะไม่มีเงินจะกินข้าวแล้วจ้า

2.ปฏิเสธเพื่อนบ้าง


ไม่ต้องไปทุกที่หรอกค่ะ เพราะการไปเที่ยวกับเพื่อนแต่ละครั้ง แค่ไปเดินห้าง กินชาบูใต้หอ ก็เสียเงินไปเยอะแล้ว เผลอๆ 500บาทต่อมื้อก็เอาไม่อยู่

3.อย่าเอาเงินไปลงกับร้านเหล้า


3ขวด299 นี้ล่ะ ตัวปัญหา ไม่เคยจบที่3ขวดสักกกกที เราต้องใจแข็ง ไปเฉพาะงานสำคัญเช่น วันเกิดเพื่อนสนิท งานบายเนียร์ หรือฉลองสอบเสร็จ เอาที่จำเป็นและได้เพื่อน ได้สังคมพอนะจ้ะ ไม่งั้นไม่มีเงินเก็บแน่ๆ

4.ใจแข็งกับเสื้อผ้า แฟชั่นต่างๆ


มหาลัยก็ชอบมีตลาดนัดเหลือเกิน มีทุกอาทิตย์ เผลอลงไปแปปเดียวแบงค์เทาลอยไปแล้ว ตายๆ ไม่น่าได้ไปไหนหรอก เพราะเงินกองกับเสื้อผ้าเหล่านั้นยังไงละซิส ใจแข็งไว้


5.แบ่งเงินเก็บไว้ก่อน


ได้เงินเดือนจากพ่อแม่มา หรือจะเป็นเงินอาทิตย์ก็ได้ แบ่งไว้สักส่วนนึง เก็บทีละเล็กทีละน้อยก็ได้ ยังไงวันนึงเป็นกอบเป็นกำ มีเงินไปเที่ยวแน่ๆ ขั้นต่ำก็2-3พัน ไปเกาะล้าน ไปบางแสนได้แล้วนะจ้ะ

วิธีง่ายๆที่ใช้ได้จริง เพราะใช้มากับตัวเลย ได้ไปเที่ยวพักผ่อนสมองหลังจากเรียนมาอย่างหนักได้แน่นอนค่ะ บางคนอย่างไม่มีขั้นต่ำเลยก็ได้2,000 ต่อเดือนแล้วนะคะ