ก๋วยเตี๋ยวเรือเสือร้องไห้

กล่อมกลมเป็นที่หนึ่ง มาอยุธยาห้ามพลาด “ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้”

มาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิ่งที่ควรมาลองก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั่วทั้งอยุธยาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าจะเอามุมถ่ายรูปด้วย เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่อร่อยและมีความชิค ที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไหน ต้องที่นี้เลย ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้ จุดเด่นเลยก็คือ เนื้อที่นุ่ม และน้ำซุบที่เข้มข้น ชิมครั้งแรกคือรู้เลยว่าเคี่ยวนาน พอสอบถามทางร้านก็ได้รู้ว่า เคี่ยวจากกระดูกวัวและกระดูกหมูจำนวนมาก จนได้น้ำซุบที่เข้มข้น และกล่อมกลมเป็นที่สุด

หมูตุ๋นและเนื้อตุ๋นก็ไม่เหนียวเลยค่ะ กัดไปนี้คือแทบจะละลายในปากอยู่แล้วแม่ !! สายเนื้อต้องกดถูกใจสิ่งนี้รัวๆ

ถ้าใครไม่ทานเนื้อก็ขอให้ลองข้าวต้มแห้ง บอกได้เลยว่าเด็ดไม่แพ้กัน ยังได้ลิ้มรสน้ำซุบรสอูมามิแน่นอน หรือจะไปลอง ยำคอหมู ที่อร่อยมากๆ เช่นกัน และที่สำคัญอย่าลืมสั่งน้ำวุ้นลำไย ไม่หวานมาก ดีเลยทีเดียว

ส่วนของว่างที่สายเนื้อต้องชอบเลย ก็คือ ลิ้นวัวจี่ นำไปจี่ไฟร้อนๆ และคลุกด้วยซอสเนื้อตุ๋น กลิ่นดีมากก บอกเลยว่าต้องสั่ง ส่วนของทานเล่นอีกอย่างที่ดีไม่แพ้กัน คือเกี๊ยวทรงเครื่อง จานล่ะ 40 บาท อันนี้ทำมาจากหมูค่ะ กรอบอร่อย รสชาติดีมากๆ เลย สั่งก๋วยเตี๋ยวก็ต้องสั่งเกี๊ยวควบคู่ไปด้วย

สายถ่ายรูป สายโซเชี่ยว อัพโหลดชีวิตตัวเองลงสู่โลกออนไลน์ ต้องประทับใจ เพราะแค่ทางเข้าก็สวย มินิมอลสุดๆ จนลืมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดาๆ ไปเลยล่ะคะ !

ส่วนราคาก็สมเหตุสมผล เพราะรสชาติดี ชามใหญ่ ทานชามเดียวก็อิ่ม อยู่ในห้องแอร์ ถ้ามาไหว้พระร้อนๆ เข้าร้านนี้ปุ้ปคือเย็น ดับร้อนไปเลย ทานอาหารอร่อยขึ้นแน่นอน

การเดินทาง

เปิดเวลา 11.00 – 20.00 ร้านอยู่ใกล้กับ T(bar) ตรงข้ามสวนสมเด็จ เลยรพ.อยุธยาไปหน่อยก็เจอแล้วค่า หรือถ้ามีข้อสงสัยก็โทร 092-408-4848 พนักงานดูแล น่ารักทุกคนค่ะ