การตกปลาบ่อ2(การตกประเภทตีเหยื่อปลอม)

การตกปลาบ่อ2(การตกประเภทตีเหยื่อปลอม)

การตกปลาบึกและปลาสวายบ่อซึ่งปลาทั้งสองชนิดนี้เป็นปลาประเภทกินพืชขนาดใหญ่ ซึ่งปลาสองชนิดนี้มีโอกาสน้อยมากหรือไม่มีโอกาสเลยที่จะโจมตีเหยื่อหรือสิ่งที่มีชีวิตทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

จึงทำให้การตกปลาบึกและปลาสวายบ่อ นั้นต้องใช้เหยื่อที่ไม่มีชีวิต เช่น ขนมปัง หรือเหยื่อตามที่บ่อใช้เลี้ยงหรือให้อาหารปลา จึงมีผู้ประกอบการบางส่วนที่ชอบหรือต้องการจะเปิดบ่อตกปลาที่แตกต่าง นั้นคือบ่อตกปลาประเภทตีเหยื่อปลอม ตามชื่อเลยครับเป็นการตกปลาประเภทตีเหยื่อปลอม

 โดยในบ่อนั้นทางเจ้าของจะปล่อยปลาล่าเหยื่อไว้เช่น ปลากะพง ปลาช่อน ปลาชะโด ปลากดเรดเทล ฯลฯ ซึ่งเป็นปลามีนิสัยชอบโจมตีเหยื่อที่มีชนิด ปลาขนาดเล็กหรือสัตว์ที่มีขนาดเล็กกว่า จึงทำให้การตกปลาเหล่านั้นสามารถใช้เหยื่อปลอมต่างๆในการหลอกล่อและตกปลาประเภทนั้นได้

ส่วนมากจะแยกปลาไปแต่ละประเภทตามบ่อ สาเหตุเพราะปลาทั้งหมดที่กล่าวมาเป็น ปลาล่าเหยื่อทั้งสิ้นดังนั้น จึงอาจเกิดการโจมตีกัดกินข้ามสายพันธุ์กันได้จึงต้องแยกประเภทปลานั้นเอง เหยื่อที่นิยมใช้กันหลักๆจะเป็นเหยื่อประเภทจมหรือดำน้ำเช่น ปลายาง เหยื่อปลักลิ้นความยาวกลาง

รวมไปทั้งเหยื่อผิวน้ำในเช่นกบไม้ใบพัด กบกระโดด คันที่เลือกใช้จะเป็นคันประเภทการตีเหยื่อปลอมแต่เวทและความยาวที่ใช้จะต่างกันตามขนาดปลาในบ่อหรือเหยื่อที่ใช้

        ดังนั้นการตกปลาบ่อจึงเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งเพราะมีความสะดวกและง่ายในการหาปลาเพราะมีพื้นที่จำกัดในการอาศัยของปลาและยังเป็นการฝึกทักษะการตกปลาไปในตัว

แต่ละบ่อจะมีค่าบริการที่ต่างๆกันไปแล้วแต่ทางเจ้าของจะตั้งราคาและอาจจะมีการแข่งขันชิงเงินรางวัลในแต่ละเดือนหรือจัดขึ้นในวันสุดสัปดาห์นั้นเอง ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม เราจะมีเรื่องราวใหม่ๆสำหรับทุกท่านและเกร็ดความรู้สำหรับมือใหม่มาให้ทุกท่านได้ติดตามเรื่อยๆ

ขอบคุณรูปจาก Blackfox Fishing อุปกรณร์ตกปลา และ ชิงหลิว

        ขอบคุณสำหรับการติดตาม #B-fisher #บึงปลาบึกเสนา #ขั้นต่ำ100 #ตกปลา #เหยื่อปลอม