การเที่ยวสมุยแบบประหยัด

ทริคการเที่ยวเกาะสมุยแบบประหยัดงบ แต่สนุก ฟิน ไม่แพ้ใคร

เกาะสมุย ขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพสูง แต่ถ้าอยากไปสักครั้งล่ะ มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้การไปเที่ยวเกาะสมุยของเรา สนุก แถมยังราคาไม่แพง ประหยัดงบได้อีก

เริ่มจากการเดินทางเลยค่ะ เดินทางได้หลายแบบด้วยกัน ถ้าเร็ว ประหยัดเวลาหน่อยก็จะเป็นสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่ชอบมีโปรโมชั่นดีๆมา ต้องเล็งดีๆ เพราะใช้เวลาแค่ชั่วโมงนิดๆเราก็จะถึงเกาะสมุยกันแล้ว ไม่ต้องบินเช้าตรู่เหมือนสายการบินอื่น สนามบินก็สวย แถมยังมีข้าวต้มมัดสุดอร่อยที่เล้าจ์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ที่ต้องไปลองสักครั้งด้วยนะ

เรือSEATRAN ไปเกาะสมุย

แต่ถ้าหาโปรโมชั่นดีๆไม่ได้ ลองดูของสายการบิน แอร์เอเชีย หรือ นกแอร์ ไลอ้อนแอร์ ที่บินไปลงสนามบิน สุราษฎร์ธานีหรือนครศรีธรรมราชก็ได้ เพราะท่าเรือที่จะไปสมุยนั้น อยู่ระหว่างสองสนามบินนี้ค่ะ จะแอบบอกว่าเคยได้ตรวจราคาถูก ไปกลับ900กว่าบาท บวกค่าเรือ รถ ถึงที่พักก็แค่ 2,000 บาทเท่านั้น

ข้อเสียของการบินไปลงสองสนามบินนี้คือ เสียเวลาค่ะ และก็จะค่อนข้างเหนื่อย เพราะต้องออกแต่เช้าตรู่จากกรุงเทพ ขึ้นเครื่องรอบเช้าสุดเท่าไหร่ได้ยิ่งดี แต่กว่าจะถึงเกาะสมุย Koh samui ก็ปาไปบ่ายสามแล้วค่ะ แต่ถ้าราคาดีๆก็ยอมค่ะ

IBIS บ่อผุด เกาะสมุย

ส่วนโรงแรม แนะนำ ibis บ่อผุด ราคาตามเว็บไซต์โรงแรมทั่วไปก็ไม่เกิน1,200 ต่อคืน ติดทะเล มีความส่วนตัว ปลอดภัย สะอาด อาหารเช้าอร่อย ทางเข้าหาไม่ยากเลยค่ะ
แต่ถ้าใครสายชิล ก็แนะนำเป็นนอนโฮสเทลไปเลยค่ะ ฝรั่ง ต่างชาติที่นั้นค่อนข้างเฟรนลี่ ใจดี แถมจะได้เพื่อนเพิ่มอีกเพียบเลยนะคะ

อาหารการกิน มองหาร้านที่ค่อนข้างเป็นlocal หรือร้านของคนท้องถิ่นที่นั้น อย่าไปทานร้านที่รับเฉพาะนักท่องเที่ยว คนจีน ฝรั่ง คนไทยอย่างเราๆ โดนฟันแน่นอน
เพราะเกาะสมุยในความรู้สึกเรานั้น เหมือนเป็นอีกประเทศๆหนึ่ง คนที่เกาะสมุยแทบจะไม่มีใครพูดภาษากลาง พูดแต่ภาษาอังกฤษ และภาษาใต้ แต่ก็เป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเกาะสมุยเลยล่ะค่ะ

การไปเกาะสมุยก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะคะ อยากให้ทุกคนไปดูแล้วรับรองจะติดใจ

#เกาะสมุย #REVIEWSAMUI #samui #เที่ยวสมุย