อยากไปเกาะสมุย เดินทางไปได้กี่วิธี !

อยากไปเกาะสมุย เดินทางไปได้กี่วิธี !

เกาะสมุย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ที่พอถึงวันหยุดของพวกเขา จุดหมายปลายทางก็คือเกาะสมุย

แต่ถ้าเป็นคนไทยล่ะ การเดินทางมาสมุย ต้องทำอย่างไรได้บ้าง เดินทางแบบไหน อันไหนถูก อันไหนสะดวก วันนี้เรามีมาเล่าให้ทุกคนฟังค่า

สายการบิน

สายการบินที่ไปเกาะสมุย มีบินตรงเพียงสองสายการบิน นั่นก็คือ บางกอกแอร์เวย์ และสายการบินไทย ถ้าพูดถึงบางกอกแอร์เวย์ เรียกได้ว่าน่าจะคุ้มราคาที่สุด เพราะสนามบินที่เกาะสมุยก็เป็นของสายการบินนี้ และมีราคาไปกลับแบบไม่มีโปรโมชั่นอยู่ที่ ประมาณ 5-6 พันบาทไทย

มีรอบเที่ยวบินออกเกือบทุกชั่วโมง และใช้เวลาการเดินทางเพียง 1.15 -1.30 นาที เท่านั้น เพียงแค่คิดคุณก็จะสามารถไปถึงเกาะสมุยได้แล้ว

ส่วนสายการบินไทย สายการบินประจำชาติของเรานั้น ราคาจะสูงกว่าบางกอกแอร์เวย์สักนิดหน่อย เรียกว่าไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ แต่แอบบอกว่าทางเราชอบการบริการของบางกอกแอร์เวย์มากกว่า อาหารในเลาจ์อร่อย 5555

สองสายการบินนี้จะสะดวก รวดเร็ว และไม่เหนื่อย ไม่ต้องเสี่ยงการเมาเรือ เพราะโดยสารเพียงเครื่องบินอย่างเดียว แต่ราคาจะค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว

ส่วนสายการบิน LOW Cost อันอื่นเช่น Air Asia ,Nok Air, Lion Air ก็เดินทางไปเกาะสมุยได้เช่นกันเพียงแต่ต้องลงที่สนามบินของจ.สุราษฎร์ธานี หรือ จ.นครศรีธรรมราช เพราะท่าเรืออยู่กึ่งกลางระหว่างสองสนามบินนี้ โดยทางสายการบินก็จะมีแพคเกจให้เราเลือกว่าจะไปเกาะโดยสายการบินเองเลยหรือไม่

หรือจะซื้อรถบัส เรือ ที่สนามบินได้เช่นกัน ซึ่งราคาบางทีก็ไม่ต่างกันมากค่ะ ลองเลือกดู แต่ถ้ามาซื้อที่สนามบินคือเราก็จะได้เลือกราคา และบริษัทรถ ที่เราต้องการได้ ซึ่งราคาจะต่างกันอยู่หลักร้อย ขั้นต่ำ100 บาท

แต่ถ้าเลือกซื้อกับทางสายการบิน ก็จะมีเวลาการเดินทางที่ชัดเจน เช่นลงเครื่องปุ้ปก็จะได้ขึ้นรถบัสเลยไปท่าเรือ และก็ยังขึ้นเรือได้เลย ซึ่งจะสะดวกสบายดีค่ะ

เรือ

รูปจาก seatranferry

ที่เราแนะนำก็จะเป็นบริษัทซีทราน เฟอรรี่ เพราะเรือค่อนข้างใหม่ ตรงเวลา มีหลายโซน ทั้งโอเพ่นแอร์ และห้องแอร์ ถ้าใครเมาเรือแนะนำให้นั่งห้องแอร์แทนนะคะ จะค่อนข้างนิ่งและอากาศกำลังดีเลย หลับได้สบาย สักประมาณ 1.30 นาที ก็จะถึงเกาะสมุยแล้วค่ะ

มีทริคแนะนำ ก็คือถ้าจะบินสายการบิน Low Cost ให้ออกจากกรุงเทพไฟท์เช้าที่สุด เพื่อที่จะถึงเกาะสมุยประมาณก่อนบ่าย จะได้ไม่เหนื่อยมากและเข้าที่พักได้ทันที ตอนเย็นจะได้ออกไปทำกิจกรรมที่สมุยได้อีกค่ะ

#เดินทางไปสมุย #เที่ยวสมุย #เกาะสมุย #รีวิวสมุย