1 day in koh samui

1 Day ชม แชะ ชิม ชิล ที่เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป นั่นแน่ ! เคยได้ยินเพลงนี้กันมาบ้างแล้วละสิ บางทีก็สงสัยนะว่าเสน่ห์ของสมุยจริงๆ มันอยู่ตรงไหน

เกาะสมุย เป็นอีกหนึ่ง destination ที่ทั้งคนไทยและต่างชาติพากันหลงรักทั้งนั้น เพราะเกาะสมุย มีครบทุกอย่าง ถ้าไปจะรู้สึกได้เลยว่าเกาะสมุย คือประเทศๆ หนึ่งเลยล่ะ ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน และมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง อย่างที่ใครไปก็ต้องกลับไปอีก เพราะตกหลุมรักจนโงหัวไม่ขึ้น

วันนี้เราจะพาไป ชม ชิล ใน 1 วันของเกาะสมุย ว่าควรจะไปไหนบ้างที่ เด็ดๆ และห้ามพลาด สำหรับสายชิล สายถ่ายรูป ที่รับรองว่ามีรูปลงได้อีกสามเดือน โลกออนไลน์จะลุกเป็นไฟ อ่ะไม่เชื่อ ต้องไปพิสูจน์กันจ้ะพี่จ๋า

เริ่มต้นตั้งแต่เช้าเลยหลังจากทานข้าวเช้าที่โรงแรมแล้ว เห็นแบบนี้เราก็สายบุญเหมือนกันนะคะ เพราะจะเริ่มที่ วัดพระใหญ่ เกาะฟาน (Prayai Temple) ไม่ได้มาไหว้พระอย่างเดียว เรายังได้เห็นจุดชมวิวที่เห็นเกาะพะงันชัดเจนอีกด้วย ขึ้นบันไดไป 60 ขั้นจะเจอเลยค่ะ

หลังจากอิ่มบุญแล้ว ก็จะพาไปทานอาหาร จิบกาแฟ กันที่ร้าน CAFE De PIER X Samui ร้านนี้อยู่บริเวณหาดบ่อผุด ผู้คนไม่เยอะมาก ร้านจะเปิดตั้งแต่ 08:00 – 22:00 มีขายตั้งแต่ อาหารเช้า กาแฟ อาหารฝรั่ง อิตาเลี่ยน อาหารไทย วิธีไปไม่ยากเลยค่ะ เลี้ยวมาจากสามแยกวัดบ่อผุด ตรงเข้ามาในถนน fisherman’s village เข้าถนนเรียบชายหาดจะเจอ ร้าน cafe de pier เลยค่า

บรรยากาศดีมากๆ นั่งได้ทั้งวันเลยคุณขา มองไปจะมีสะพานไม้เก่าๆยื่นเข้าไปในทะเล เป็นกิมมิคให้รูปเราดูมีอะไรมากขึ้น แล้วอาหารรสชาติดี ราคาสมเหตุสมผล กาแฟหอมมากกกกก เย็นๆ เขาก็มีเบียร์ขายนะ ครบในที่เดียวเลยเอาจริงๆ

อาหารที่แนะนำก็เป็นคาโบนาร่าค่ะ กลมกล่อม และเข้มข้นมากๆ อาหารไทยที่ร้านก็โอเคเลย รสชาติเข้มข้น ไม่ขายแค่ฝรั่งเหมือนบางร้านในสมุยด้วยนะ ไปลองกันได้

พออิ่ม และชิลกันพอแล้ว ก็ถึงเวลาต้องไปซิกเนเจอร์ของเกาะสมุย ที่ไม่มาก็เหมือนไม่ถึงสมุย นั่นก็คือ หินตาหินยาย ที่หาดละไม มาแล้วก็อย่าลืมซื้อของฝากอย่างกะละแมกลับไปฝากคนที่บ้านกันด้วยน้า

พอตกเย็นก็ไปเริ่มกันที่ หาดเฉวง ขอแนะนำ ark bar มีโชว์กระบองไฟ มีทุกอย่างี่สายปาร์ตี้ต้องกดไลท์สิ่งนี้ ราคาไม่แพ้ และเปิดเพลงดีมาก ผู้คนก็ดี อันนี้บอกเลย งานสายฝ. ประทับใจมากแม่

การเต้นบนพื้นทราย พร้อมกับผู้คนหลากหลายสัญชาติเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีเสน่ห์แบบที่ไม่มีใครเหมือน ที่ทำให้เกาะสมุยกลายเป็นปลายทางที่ทั้งชาวต่างชาติและคนไทยเองก็ชื่นชอบ

จบไปแล้วกับ 1 วันในสมุย ที่เที่ยวครบ ทั้งสายบุญ สายกิน สายปาร์ตี้ รวมกันในวันเดียว ลองตามแพลนเราดูจะรู้ว่าสมุยมีครบ และมีเสน่ห์มากมายที่รอให้คุณมาค้นหาอยู่นะคะ

ขอบคุณรูปจาก FB PAGE : CAFE De PIER X Samui,ARKbar Beach Resort Koh Samui Thailand