เที่ยวหน้าฝนอย่างมีความสุข

เที่ยวหน้าฝนอย่างไรให้สุขใจ สบายตัว ไม่ต้องกลัวเปียก!

เรียกว่าเป็นโลวซีซั่นกันเลยทีเดียว เพราะหน้าฝนใครจะอยากไปเที่ยวไหนถูกมั้ยคะ แต่ถ้าต้องไปเที่ยวช่วงนี้จริงๆ จะทำอย่างไรได้บ้างไม่ให้เฉอะแฉะ และเซ็งไปกับสภาพอากาศ มาดูกันเลยค่ะ

1.เลือกรองเท้าให้เหมาะ

จะมาใส่ส้นสูงผ้าใบก็ไม่ใช่เรื่องปะแก ฝนตก แถมประเทศกรุงเทพของเรานั้น ก็น้ำท่วมบ่อยด้วย ดังนั้น ต้องเลือกรองเท้าที่แห้งไว้ พื้นไม่ลื่นด้วยนะ เน้นความปลอดภัยและสะดวกสบาย รองเท้าแตะไปได้เลยยิ่งดี

2.พกร่ม พกเสื้อกันฝนไว้

ถ้าร่มมันยิ่งใหญ่ไป ก็เสื้อกันฝนค่ะ พับๆ เอา สมัยนี้มีแบบน่ารักๆ เหมาะกับสาวๆ วัยรุ่นแบบเรามากเลยค่า จะเป็นลายจุด ลายการ์ตูนน่ารัก หรือจะเป็นสีใสไปเลย ก็เวิร์ค รับรองไม่เสียลุค ถ่ายรูปได้เก๋ๆ อีก

รูปจาก instagus

แต่ถ้าไปกันหลายคนก็พกร่มสัก 1 คันต่อ 1 แก๊งค์เล็ก ๆ แค่นี้การเดินทางไปเที่ยวของเราก็จะไม่ต้องเปียกอีกต่อไปแล้วค่ะ

3.เลือกสถานที่เที่ยวที่ไม่ต้องเจอฝนแน่ๆ

อ่ะ งงกันไปเลยกับข้อนี้ แต่จะบอกทุกคนว่า เลือกไปเที่ยวแบบคาเฟ่ สวยๆ ถ่ายรูปลงโซเชี่ยวไป หรือ พวกห้างสรรพสินค้า แต่เราจะไม่เที่ยว ชายทะเล สวนสนุก หน้าฝน เด็ดขาด ไปปุ้ปหมดสนุกปั้ปเลยจ้ะ

4.เมคอัพต้องwaterproof

ถ้ามันต้องเกิดการเปียกขึ้นมาจริงๆ เซฟไว้ก่อนเลย คือเครื่องสำอางสาวๆ ต้องกันน้ำ ไล่ทั้งแต่รองพื้น มาสคาร่า เดี๋ยวนี้มีมาให้เลือกมากมาย หลายยี่ห้อเลยที่waterproof ฝนเทลงมาเถอะจ้ะ พี่ไม่กลัว

5. Handbag Raincoat ต้องมีติดตัว

กระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆ ทุกคนรัก อยากจะเอาหิ้วไปด้วย และราคาต่อหนึ่งใบไม่ใช่ถูกๆ การมี Handbag Raincoat ติดตัวไว้ที่จะหยิบขึ้นมาให้น้องกระเป๋าลูกรักของเรานั้น ดีจริงๆ นะคะ เพราะป้องกันน้ำฝน ที่จะมาทำให้น้องชำรุดได้

ปัจจุบันมีทั้งแบบใส ที่มองเห็นกระเป๋าได้เหมือนเดิม โชว์ความสวยงามของกระเป๋าเราได้ หรือจะเป็นแบบขุ่น แบบมีลวดลายน่ารักๆ ก็มีเช่นกัน หาซื้อออนไลน์ได้ไม่ยากค่ะ

ทริคเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้ทุกคนเที่ยวในหน้าฝน อย่างมีความสุข รับรองยังสวย และสนุกไปกับหน้าฝนได้ทุกวันค่า

#เที่ยวรับหน้าฝน #เที่ยวช่วงโลวซีซั่น