เที่ยวอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวกระบี่ เที่ยวอ่าวนาง

เที่ยวอ่าวนาง จังหวัดกระบี่

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดกระบี่ อย่าง อ่าวนาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และบอกได้เลยว่าที่นี่นั่นมีความสวยงาม อันดับต้นๆของกระบี่เลยครับ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

เที่ยวอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวกระบี่ เที่ยวอ่าวนาง
เที่ยวอ่าวนาง จังหวัดกระบี่

   หาดอ่าวนาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่างนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ และนับว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ครับ เพราะที่นี่มีทั้งชายหาดที่สวยงาม และยังมีแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวอีกด้วยครับ และยังเป็นท่าเทียบเรือที่สามารถตรงไปยังเกาะต่างๆ ที่ใกล้เคียงได้อีกด้วยครับ และทำให้เป็นจุดหมายหลักของการมาเที่ยวกระบี่เลยครับ

และบริเวณ หาดอ่าวนาง นั้น จะเต็มไปด้วยเกาะแก่ง ที่มีวิวรอบๆ สวยงามแปลกตากว่าหาดอื่นๆ เพราะบริเวณด้านหนึ่งของอ่าวจะเป็นภูเขา มีถ้ำหินงอกหินย้อย ที่เรียกกันว่า ถ้ำพระนาง นั่นเองครับ และภายในถ้ำก็จะเป็นหินงอกหินย้อยที่สวยงาม ซ้อนกันเป็นชั้นๆ และมีหาดทรายสวยงามมากมาย ทั้ง หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมา แต่ทั้ง 3 หาดนี้ จะไม่สามารถขับรถไปได้เพราะจะมีภูเขากั้นไว้ ทำให้ต้องเช่าเรือจาก อ่าวนาง ไปนั่นเองครับ

และนอกจากนี้ที่บริเวณ อ่าวนาง และก็ยังเต็มไปด้วยเกาะเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะปอดะ ที่จะมีรูปร่างแตกต่างกันไปครับ จะถูกเรียกกันไปตามจินตนาการของแต่ละคนเลยครับ และด้วยความที่ อ่าวนาง เป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่ อ่าวนาง กันค่ะ เลยทำให้มีโรงแรมหลายระดับมากมาย ตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนราคาหลักหมื่นครับ

   และในส่วนของ หาดอ่าวนาง ก็จะมีพื้นที่ชายหาดที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร เลยครับ และถ้ามองไปจะเห็นชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด และออกกำลังกายริมชายหาดกัน และยังสามารถเล่นน้ำได้ครับ บริเวณที่แนะนำให้เล่นน้ำจะเป็นฝั่งซ้ายของหาดครับ เพราะตรงกลางหาดจะเป็นที่จอดเรือหางยาวครับ และอาจจะเกิดความอันตรายได้ครับ มาเที่ยว กระบี่ แล้วจะไม่มาที่ หาดอ่าวนาง ก็เหมือนมาไม่ถึงกระบี่นั่นเองค่ะ ไม่เพียงแต่จะเป็นท่าเรือไปเกาะอื่นๆ เท่านั้น แต่ หาดอ่างนาง เอง ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย สามารถนั่งชิลริมหาด เล่นน้ำทะเล หรือจะดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนก็ดีไม่น้อยเลยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมได้ดีเลยครับ

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #ที่เที่ยวกระบี่ #เที่ยวอ่าวนาง