พาชมหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวพังงา เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน

พาชมหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

    สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอรกหนึ่งที่ ของภาคใต้ คือ เกาะสิมิลัน หรือจะพูดเป็นภาษายาวีว่า เก้า สิมิลัน เป็นเกาะน้อยใหญ่จำนซนมาก ที่อยู่ติดกัน จึงเรียกว่า หมู่เกาะสิมิลัน นั่นเองครับ  หมู่เกาะ สิมิลัน มีพื้นที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ในจังหวัดพังงา และที่นี้ได้รับขนานนามว่า สวรรค์ของนักดำน้ำเลยครับ และเป็นสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดอีหที่ในประเทศไทยเลยครับ และที่ชายหาดของหมู่เกาะ สิมิลัน มีทรายขาวละเอียด และมีน้ำทะเลสีฟ้าที่สวยงามราวกับคริสตัว และแถวหมู่เกาะสิมิลันนั้น มีแนวปะการังที่สวยงาม และเต็มไปด้วยปลานานาพันธุ์ และบอกได้เลยว่าปลาแต่ละพันธุ์มีความสวยงามมาก

พาชมหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวพังงา เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน
พาชมหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

     และจุดไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลัน หรือจะเรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กของสิมิลันเลยกว่าได้ คือเกาะแปด ที่เกาะแปด มีจุดไฮไลท์อยู่ที่ หินเรือใบ และนี้คือจุดแลนดฺ์มาร์กของสิมิลันเลย และเราเชื่อว่าที่นี้จะต้องถูกใจสายถ่ายรูปอย่างแน่นอน เพราะที่นี้มีจุดถ่ายภาพอยู่หลายจุด และแต่ละจุดเป็นที่ที่สวยงามทั้งนั้น ถ้าไม่ได้มาถ่ายรูปที่หินเรือใบ บอกได้เลยว่ามาไม่ถึงสิมิลัน และใครที่อยากจะเดินเที่ยวขึ้นไปที่จุดชมวิว จะต้องเตรียมตัวและเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะจะต้องปีนหินก้อนโต และบวกกับทางลาดชันถ้าไม่เตรียมร่างกายบอกได้เลยว่าเหนื่อยครับ

และในระหว่างทางไปจะมีจุดอันตรายนักท่องเที่ยวควรที่จะจับเชือก ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำไว้ ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่พอขึ้นไปถึงจุดชมวิว บอกได้เลยว่าหายเหนื่อยครับ เพราะที่จุดชมวิวข้างบน สามารถเห็นวิวรอบๆ ของหมู่เกาะสิมิลันได้ครับ และข้างบนจุดชมวิว มีที่ถ่สยรูปสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเซลฟี่ และเราจะมีท้องฟ้า และชายหาด และทะเลที่สวยงาม และได้เลยว่าถึงจะแดดร้อนแค่ไหนก็ไหว ที่หมู่เกาะสิมิลันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี้มีน้ำทะเลที่ใส่สวยงาม และอากาศืี่นี้ก็สดชื่น ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

และจุดไฮไลท์อีกหนึ่งที่คือ จุด ดำน้ำชมปะการัง ที่เกาะเจ็ด และเกาะหก และที่สิมิลันมีเรือให้นักท่องได้ใช้บริการ และใครที่พกกล้องดำน้ำมาบอกได้เลยว่าได้ถ่ายรูปใต้ทะเลต้องฟินสุดๆไปเลยครับ นอกจากนี้ใต้ทะเลของหมู่เกาะสิมิลันนั้น ยังเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตวน้ำนานาชนิด เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มากๆ อีกแห่งของไทยเราเลยทีเดียวครับ

    เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของภาคใต้ ที่หมู่เกาะสิมิลัน มีจุดท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติของหมู่เกาะสิมิลัน และที่หมู่เกาะสิมิลันยังมีเรือให้นักท่องเที่ยว ได้ใช้บริการ บอก/เ้เลยว่าต้องมาสักครั้งในช่วงเวลาที่เว้นว่สงจากการทำงาน และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจ เราของแนะนำที่นี้เลยครับ หมู่เกาะสิมิลัน

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #ที่เที่ยวพังงา #เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน