แนะนำที่เที่ยว สระมรกต จังหวัดกระบี่ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวกระบี่ เที่ยวสระมรกต

แนะนำที่เที่ยว สระมรกต จังหวัดกระบี่

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่อวเที่ยว ยอดฮิตของจังหวัดกระบี่ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอันดับหนึ่งอีกด้วยครับ อย่าง สระมรกต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนที่รักในการท่องเที่ยวต้องมาสักครั้งในชีวิต

แนะนำที่เที่ยว สระมรกต จังหวัดกระบี่ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่เที่ยวกระบี่ เที่ยวสระมรกต
แนะนำที่เที่ยว สระมรกต จังหวัดกระบี่

   สระมรกต ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เป็นสระน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามมาก เพราะมีน้ำใสสีเขียวมรกต มีลักษณะเป็นบ่อหินปูนที่สามารถลงเล่นน้ำได้เลยครับ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีบรรยากาศของป่าเขาในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามล้อมรอบเลยทีเดียวครับ น้ำภายใน สระมรกต จะสามารถเปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสงแดดอีกด้วยครับ

โดยสระแห่งนี้กำเนิดขึ้นมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำของภาคใต้นี้ครับ ซึ่งเป็นน้ำพุร้อน ลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระด้วยกันครับ มีทั้ง สระแก้ว สระมรกต และ สระน้ำผุด อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 30-50 องศาเซลเซียสโดยประมาณครับ นอกจากบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยพรรณไม้ต่างๆ มากมายแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมนกหายากอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล นกเงือกดำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พบนกแต้วแร้วท้องดำที่เคยสูญพันธุ์ไปนานเกือบ 100 ปีอีกด้วยครับ ตลอดสองฝั่งข้างทางของที่นี่ ก็จะเต็มไปด้วยสายน้ำไหลผ่าน มีความสดชื่นและเย็นสบายเป็นอย่างมากเลยครับ

โดย สระมรกต นั้นจะเป็นสระน้ำที่มีสีเขียวมรกตตามชื่อเลยครับ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างประมาณ 25 เมตร ยาว 20 เมตร และลึกราวๆ 1.5-2 เมตรครับ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้บ่อมรกตสวยงามตามชื่อนี้นั้นก็คือ แบคทีเรียและสาหร่ายในน้ำ ที่ทำให้น้ำมีสีต่างๆ แตกต่างกันออกไปนั่นเองครับ สระมรกต ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวดัง ใน กระบี่เลย และเป็นหนึ่งใน Unseen ของไทยอีกด้วยครับ ใครที่มาเที่ยวที่นี่ก็จะได้ทั้งชมสระมรกต และ น้ำตกร้อนในทริปเดียวกันอีกด้วยครับ เพราะว่าอยู่ไม่ไกลกันเลย ต้องปักหมุดมาเที่ยว เมื่อมาเยือนกระบี่เลยครับ

   การเดินทาง ไปยัง สระมรกต นั้น ถ้ามาจากตัวเมืองกระบี่ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปทางอำเภอเหนือคลอง พอมาถึงอำเภอคลองท่อม จะเจอแยกไฟแดง ก็ให้เลี้ยวซ้ายต่อไปทางอำเภอลำทับ บนถนนทางหลวงหมายเลข 4038 แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอคลองท่อม ใต้-ทับไทร จากตรงนี้ไปอีกประมาณ 17 กิโลเมตร ก็จะเห็นทางเข้าสู่สระมรกตแล้วครับ

เครดิตรูปภาพ Sanook

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #ที่เที่ยวกระบี่ #เที่ยวสระมรกต