วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดนครราชสีมา อย่าง วังน้ำเขียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะมาก และบอกได้เลยว่าถ้าจะพูดถึงธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศดีๆ ที่นี่ไม่ควรพลาดครับ ที่วังน้ำเขียว นั้น มีแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวได้อย่างจุใจเลยครับ

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา วังน้ำเขียว
วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

   และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดไฮไลท์ของ วังน้ำเขียวนครราชสีมา ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุด 1.ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว เป็นที่แรกที่ไปถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้เลยครับ ถ้านักท่องเที่ยวมาเที่ยววังน้ำเขียวก็คือ ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว แห่งนี้ครับ ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวย สวนสวยกลางขุนเขา ที่เปิดให้เราได้ไปชมปีละครั้งในช่วงหน้าหนาวของทุกปีนั่นเองครับ และแน่นอนว่า นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ จนหนำใจกันไปเลย

อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และยังเป็นศูนย์ในการเรียนรู้ในการพัฒนาการเพาะพันธุ์ของไม้ดอก ไม้ประดับ และแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ให้แก่เกษตรกรอีกด้วยครับ 2.ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ เราเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินสะบัดกระโปรงพริ้วๆ ท่ามกลาง ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่สวยงามใกล้กรุงเทพฯ กันบ้างครับ กับที่ Chateau Chili & Laven De Brum วังน้ำเขียว ครับ ที่นี่เกิดจากการรวมพลังของชุมชน จึงทำให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีการเพาะปลูกดอกลาเวนเดอร์ที่สวยงามมากครับ 3.ผาเก็บตะวัน และนักท่องเที่ยวคนใดอยากปลูกป่า เชิญทางนี้ครับ  ผาชมตะวัน เป็นจุดวิวสุดสวย ที่ให้นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามของวังน้ำเขียวครับ

และด้านล่างนั้นเป็นผืนป่าที่มีสีเขียวขจี ที่นี่จะให้นักท่องเที่ยวได้มาปลูกป่ามะค่าโมงด้วยการยิงหนังสติ๊กนั่นเองครับ และเพื่อที่จะให้เมล็ดมะค่าโมงลอยไปตกยังผืนป่าด้านล่าง นอกจาจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังเป็นการออกกำลังเบาๆ อีกด้วยนะ ครับ 4.วังน้ำเขียวฟาร์ม และนอกจากเห็ดสดๆ แล้ว ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปมาจากเห็ดมากมาย ทั้งเห็ดโคนญี่ปุ่นดองสามรส และเห็ดหัวลองดองซีอิ๊ว เห็ดแชมปิยองดองเหลือ เห็ดหอมดองสามรส น้ำพริกกะปิเห็ดหอม น้ำพริกตาแดงเห็ดหอม น้ำสลัดเห็ด น้ำเห็ดเพื่อสุขภาพ ข้าวเกรียบเห็ด และอื่นๆ อีกมาย ครับ

   เป็นยังไงบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดนครราชสีมา อย่าง วังน้ำเขียว เป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยว ที่ชอบธรรมชาติไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีทั้ง ธรรมชาติที่สวยงาม และบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา #วังน้ำเขียว