พาไปเที่ยว ล่องแก่งหนานมดแดง รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดพัทลุง ล่องแก่งหนานมดแดง

พาไปเที่ยว ล่องแก่งหนานมดแดง

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดพัทลุง อย่าง ล่องแก่งหนานมดแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม เป็นอันดับต้นๆของจังหวัดพัทลุงเลยครับ

  ล่องแก่งหนานมดแดง ตั้งอยู่ใน อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง เป็นที่เที่ยวผจญภัยสุดฮิตของจังหวัดเลยครับ ที่ไม่ว่าใครไปเที่ยวพัทลุงก็ต้องไม่พลาดไปล่องแก่งที่หนานมดแดง แต่ที่นี่ไม่จำเป็นต้องมาเฉพาะในช่วงนี้หน้าฝนเท่านั้นครับ ความสนุกจัดเต็มนั้น มีได้ทุกฤดูกาลครับ เพราะที่นี่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยครับ ล่องแก่งหนานมดแดง นี้ เกิดขึ้นจาก คุณโยธิน เขาไข่แก้ว ที่ได้ริเริ่มให้กับชาวบ้านในการสร้างกิจกรรมการล่องแก่งขึ้นมา เพราะด้วยพื้นที่ในตำบลลานข่อยนั้นมีห้วยน้ำใส ที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส มีแก่งหินในบางจุด และมีน้ำที่ถูกปล่อยออกมาตลอดทั้งปี เลยทำให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเล่นล่องแก่งมากๆครับ 

พาไปเที่ยว ล่องแก่งหนานมดแดง รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดพัทลุง ล่องแก่งหนานมดแดง
พาไปเที่ยว ล่องแก่งหนานมดแดง

เริ่มแรกนั้น จะมีเพียง ล่องแก่งหนานมดแดง เท่านั้น แต่ไม่นานนักก็ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น เลยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย บริเวณรอบๆ เลยมีรีสอร์ทอื่นๆ ขึ้นเยอะแยะมากมาย ที่เป็นของชาวบ้านในพื้นที่อีกกว่า 10 รีสอร์ทได้เลยครับ โดยรีสอร์ททั้งหมดนี้ จะนำเที่ยวล่องแก่งในห้วยน้ำใสนี้เหมือนกันครับ ความสนุกของการล่องแก่งที่นี่นั้น จะอยู่ที่ความแรงของกระแสน้ำและแก่งหินต่างๆ ระดับความยากจะอยู่ที่ระดับ 2 หรือ 3 คือไม่อันตรายมากครับ ทำให้สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัวเลย ตั้งแต่เด็กเล็ก อายุ 5 ปีขึ้นไป ก็สามารถลงเล่นได้ครับ ล่องแก่งหนานมดแดง จะใช้ระยะทางทั้งหมด 6.5 กิโลเมตร หรือราวๆ 2 ชั่วโมงครับ

ส่วนในเรื่องของความอันตรายนั้น ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะแต่ละรีสอร์ทจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนใครที่พายเรือคายักไม่เป็นก็จะมีเจ้าหน้าที่บริการพายเรือให้ค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะทำให้ไม่สนุกครับ สำหรับค่าบริการ ล่องแก่งหนานมดแดง นั้น จะอยู่ที่คนละ 200 บาทเท่านั้นครับ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง เสื้อชูชีพ หมวกกันน็อก คนที่พายเรือไม่เป็นก็จะมีเจ้าหน้าที่ไปพายให้โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลยครับ

  เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อย่าง ล่องแก่งหนานมดแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราขอแนะนำให้นักท่องเที่ยว ที่รักในการพายเรือล่องแก่ง ได้มาเที่ยวสักครั้งในชีวิตครับ

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวจังหวัดพัทลุง #ล่องแก่งหนานมดแดง