แนะนำที่เที่ยว ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ภูทับเบิก

แนะนำที่เที่ยว ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

    สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต กับสถานที่ท่องเที่ยว ภูทับเบิก ที่ภูทับเบิกเป็นพื้นที่เขาสูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ และที่นี้นั้น ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจ และที่นี้มีคนมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก และที่นี้ก็เป็นเป็น UNSEEN THAILAND เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด และที่นี้เป็นเขาที่มีความเป็นมาก มีความสูงอยู่ที่ 1,768 จากระดับน้ำทะเล และที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะ เพราะที่นี้เป็นพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และยังสามารถเห็นความสวยงาม ของไร่กะหล่ำปลี ที่กล้างสุดลูกหูลูกตา และในบริเวณแห่งนี้ยังมียอดเขาให้ชมอีกอยู่หลายลูก 

แนะนำที่เที่ยว ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ภูทับเบิก
แนะนำที่เที่ยว ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

      ภูทับเบิกนั้น ตั่งอยู่ในพื้นที่ของ หมู่บ้านม้งทับเบิก ในตำบลวังบาล อำเภอ หล่มเก่า ในจังหวัดเพชรบูรณ์  และในพื้นที่แห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวของจังหวัดอยู่ที่ 100 กิโลเมตร และส่วนใหญ่คนที่นี้จะมีอาชีพหลักคือทำไร่ ส่วนใหญ่ ทำกะหล่ำปลี ซึ่งสภาพพื้นที่ของภูทับเบิก เหมาะสำหรับการทำกะหล่ำปลี    และจุดไฮไลท์ของภูทับเบิก คือ การชมวิวแบบ360 องศา สามารถชมได้รอบทิศ และที่ภูทับเบิกสามารถเห็นเมฆลอยที่สวยงามได้

และคนส่วนมากจะมาชมทะเลหมอกในตอนเช้า และที่ภูทับเบิก ถือว่าเป็นที่ที่เป็นทะเลหมอกได้ชัดที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ปละที่นี้ยังมีจุดกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์พักผ่อน และที่นี้ยังมีห้องพักบริการให้นักท่องเที่ยวได้พัก  และที่หมู่ม้ง ของภูทับเบิก เราสามารถชมวัฒนธรรมของชาวม้ง และที่นี้ยังวัดที่สำคัญของชาวม้งอยู่ด้วย คือ วัดป่าบ้านทับเบิก เป็นอีกจุดไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี้ และบอกได้เลยว่าที่นี้ไม่ได้มีดีแค่จุดชมวิว แต่ร้านอาหารที่นี้ ก็ถือว่าเด็ดเลย แต่ร้านอาหารที่นี้ยังมีไม่พอ ตามจำนวนนักท่องเที่ยว

และในช่วงเทศกาลที่นี้จัมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะ และที่ภูทับเบิกยังมีสุขา ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการ และในจุดกางเต็นท์จะมีค่าบำรุงสถานอยู่เล็กน้อย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องมาเที่ยวชมสักครั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีอันดับต้นของประเทศไทยเลยครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

   การเดินทางมาที่ ภูทับเบิก ที่ภูทับเบิกนั่นเป็นพื้นที่ลาดชัน ควรที่จะนำรถยนต์ส่วนตัวมาเพื่อความปลอดภัย และควรที่จะเช็คสภาพรถก่อนที่จะเดินทาง ที่สำคัญคือ เบรค เพราะเป็นพื้นที่ลาดชัน และถ้าจะเดินทางมาภูทับเบิก จากตัวกรุงเทพ ไปจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องมาทางอำเภอหล่มสัก แล้วจากนั้นพอถึงแยกพ่อขุน ให้เลี้ยวซ้ายไปสาย 21 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปทางจังหวัดพิษณุโลก จากนั้นตรงไปถึงไฟแดง ก็ตรงไปทางเขาค้อ จากนั้นมองด้านข้าง จะมีเส้นทางไปภูทับเบิก จากนั้นพอถึงที่ภูทับเบิกก็ต้องเดินเท้า ไปที่จุดชมวิวประมาณ 100 เมตร

    เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ที่จุดชมวิว ดูทะเลหมอก และสามารถชมพื้นที่รอบไปได้ 360 องศาเลย และได้เห็นวัฒนธรรมของชาวม้ง ปละอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราของแนะนำที่นี้เลยครับ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

เครดิตรูปภาพ khaoko.com

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ #ภูทับเบิก