เที่ยวชมเมืองโบราณ สมุทรปราการ

เที่ยวชมเมืองโบราณ สมุทรปราการ

    สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สไตล์เมืองโบราณ ที่เป็นจุดรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมของทั่วประเทศเอาไว้ ที่นี่คือ เมืองโบราณ สมุทรปราการ ที่แห่งนี้คือ พิพิธภัณฑ์ของเอกชน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และที่นี้มีไอเดียที่น่าทึ่งของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ที่เป็นผู้ต่อตั้งนร้แห่งนี้  ในพื้นที่ขอบเมืองโบราณนั้นมีพื้นที่ อยู่ที่ 800 ไร่ และทั้งหมดนี้ได้ออกแบบพื้นที่ให้เป็นรูปของแผนที่ประเทศไทย

และในพื้นที่ทั้งหมดนี้ จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ซึ่งจะแบ่งเป็นแต่ละภาคของประเทศไทย  เมืองโบราณ สมุทรปราการ นั้น มีพื้นที่ตั้งอยู่ที่ 296/1 หมู่ 7 ที่ ตำบลปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งความสวยงามของที่นี้คือ จะมีรูปเป็นรูปของประเทศไทย

เที่ยวชมเมืองโบราณ สมุทรปราการ
เที่ยวชมเมืองโบราณ สมุทรปราการ

      จุดไฮไลท์ของที่ เมืองโบราณ สมุทรปราการ จะมีพื้นที่การจำลอง งานมากมาย เป็นงานสถาปัตยกรรม ที่มีความสวยงาม และมีค่าทางวัฒนธรรมของไทยมาก และยังมีสถานที่จำลองขนาดเล็ก ที่ให้องค์ความรู้สร้างสรรค์ในเรื่องสถาปัตยกรรมอีกด้วยครับ และอีกหนึ่งที่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะ ก็จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยคือ คือที่ไว้ผลงาน สถาปัตยกรรม ที่สวยงามมากมาย ซึ่งเป็นของ 4 ภาคของประเทศไทย ซึ่งมีทั้งหมด 100 รูปแบบ เลยครับ และยังมีสิ่งที่เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยว คือ พระที่นั่งสรรเพชญปราสาทจำลอง และ พระสุเมรุ ศาลาพระอรหันต์ วิหารวัดภูมินทร์ ปราสาทหินพิมาย เรือสำเภาไทย และปราสาทหินพนมรุ้ง

และสถานที่ที่สำคัญของประเทศไทย ที่มีความสวยงามอย่างยิ่ง  ปละที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ ห็จะมีที่จัดสรร และปรับภูมิทัศน์ ในพื้นที่รอบ ให้เป็นสระน้ำ และทำให้ถนนลสเยาว  ให้นักท่องเที่ยวสามารถรถส่วนตัวเที่ยวเองได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปครับ เพราะมีสถานที่ที่สำคัญของประเทศไทยรวบไว้ที่นี้เลยครับ

– การเดินทางไป เมืองโบราณ สมุทรปราการ

  การนำรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองสมุทรปราการ ถึงสามแยกสมุทรปราการ จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปยัง ถนนสุขุมวิท ไปประมาณ 33 กม. แล้วจากนั้น เมืองโบราณจะเลี้ยวซ้ายเข้าเมืองโบราณ สมุทรปราการ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่นึงของประเทศไทย เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศไทยมากมาย และมีผลงาน สถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายอีกด้วย และการเดืนทางไปยังเมืองโบราณ ก็สามารถไปได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งที่ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิตและ เมืองโบราณสมุทรปราการ

เครดิตรูปภาพ travel.kapook.com

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ #เมืองโบราณสมุทรปราการ