พาไปท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดเชียงราย ภูชี้ฟ้า

พาไปท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

    สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยอันดับต้นๆของเมืองไทย ของนักเดินทาง  กับ ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่มีคนนิยมไปมาก และที่ที่นี้ ไม่ทำให้ผิดหวังคือ ทะเลหมอกที่สวยงาม และบรรยากาศที่ดี และธรรมชาติที่สวยงามจับใจ บอกได้เลยว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่คือ แห่งแดนขุนเขาที่สวยงาม นั้นเราไปท่องสายหมอกที่ภูชี้ฟ้ากันเลยครับ

พาไปท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวจังหวัดเชียงราย ภูชี้ฟ้า
พาไปท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

      ภูชี้ฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเทือกเขา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของดอยผาหม่น ที่อยู่ติดกับชายแดนไทย และประเทศลาว แต่ที่ภูชี้ฟ้า จะตั้งอยู่ในพื้นที่เขต อำเภอเทิง ในจังหวัดเชียงราย ในเขตของภูชี้ฟ้า จะเป็นเขตของป่าสงวน ทำให้พื้นที่นี้เป็นที่ที่อุดมสมบูรณ์ และมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ และที่ ภูชี้ฟ้าจะมีลักษณะเป็นหน้าผา เป็นแนวยาวที่ชี้ไปทางประเทศลาว และนี้ เป็นที่มาของชื่อ ภูชี้ฟ้า นั้นเองครับ

     และสำหรับไฮไลท์ของ ภูชี้ฟ้า กับอยู่ที่ จุดชมวิว ทะเลหมอก ในทางที่พระอาทิตย์ขึ้นสวยงาม อีกทั้งยังมีทิวทัศน์เป็นภูเขาสลับซับซ้อนดูแล้วกว้างไกลน่าค้นหา และบอกได้เลยว่าในตอนเช้า จะมีทะเลหมอกที่สวยงาม ปกคลุมในหุบเขา และมีพระอาทิตย์ขึ้นผ่านทะเลหมอก และบอกได้เลยว่าในช่วง ฤดูฝนไปจนถึงฤดูหนาว ที่ภูชี้ฟ้า เป็นดั่งภาพรูปในจินตนาการที่สวยงามเลยครับ และสายหมอกจะถูกความร้อนระเหยไปจนหมด แต่ก็ยังคงเห็นสายน้ำ ของแม่น้ำโขงที่ไหลคดเคี้ยวสวยงาม

และในพื้นป่าของภูชี้ฟ้า จะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และถ้าคุณมาเที่ยวในช่วงเดือน ธันวาคม ถึง มกราคม ในเส้นผ่านที่ภูชี้ฟ้าจะมีต้นซากุระเมืองไทย หรือต้นพญาเสือโคร่ง บอกได้เลยว่าสวยงามมาก แต่ถ้าจะไปเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า แต่ต้องเตรียมร่างกายหน่อยนะครับ เพราะจากจุดชมวิวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ดังนั้นจึงควรที่จะเตรียมร่างกายให้พร้อม

   และสำหรับในภูมิอากาศบนภูเขาค่อยข้างที่จะเย็น แต่ในช่วงฤดูร้อนจะไม่ค่อยเห็นทะเลหมอก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ภูชี้ฟ้า เป็นดอยที่เดียวที่มีชื่อว่า ภู เพราะในสมัยก่อนนั้นในพื้นที่ของภูชี้ฟ้านั้น เป็นแดนของผู้ก่อการร้าย มีการต่อสู้ทางอาวุธมากมาย และชื่อเสียงของภูชี้ฟ้าก็ขจายไปไปอย่างรวดเร็ว และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีบรรยากาศดี และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ ภูชี้ฟ้า เป็นที่ที่มีบรรยากาศที่สดชื่นเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ และในพื้นที่นี้อุดมไปด้วยธรรมชาติ และสัตว์นานาพันธุ์

และที่มีไฮไลท์ของที่แห่งนี้คือ ทะเลหมอกที่สวยงาม และ พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า บอกได้เลยว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งเลย ที่ไม่ควรพลาด เราอยากให้คุณได้มาลองกับตัวเอง เราบอกได้เลยว่าได้ความประทับใจอย่างยิ่งครับ

เครดิตรูปภาพ Travel.kapook.com

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวจังหวัดเชียงราย #ภูชี้ฟ้า