เที่ยวชม ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวนครศรีธรรมราช ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ

เที่ยวชม ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของจังหวัด นครศรีธรรมราช กับ ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันมาก บอกเลยว่าถ้ายิ่งได้มาช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือ พระอาทิตย์ตก จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนครับ

เที่ยวชม ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวนครศรีธรรมราช ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ
เที่ยวชม ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ

   ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ตั้งอยู่ใน บ้านบางปี้ ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่นเองค่ะ สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาในพื้นที่ของลุ่มน้ำปากพนัง และพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำเค็ม และความเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติต่างๆครับ

และจุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ปล่องไฟสูงของโรงสีข้าวเก่า ที่มีตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งเรียงรายกันอยู่ และโดยทางอำเภอปากพนังได้อนุรักษ์เอาไว้ และด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ เลยทำให้ประตูระบายน้ำ แห่งนี้ กลายเป็นไฮไลท์ และ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของ ปากพนัง เลยครับ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวทีนี่ ก็จะนิยมมาชม ประตูระบายน้ำ และวิวรอบๆ โดยสเน่ห์ของที่นี่คือการได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน เคล้าไปกับวิวของธรรมชาติและปล่องไฟสูงของโรงสี ทั้งในตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก และเป็นเหมือนจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปสวยๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ดีมากๆ อีกจุดนึงเลยครับ

และนอกจากสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่สร้างมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวของ ปากพนัง ไปอีกด้วยครับ ใครที่ได้แวะเวียนไปเที่ยวปากพนัง ก็อย่าลืมไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ของปล่องไฟโรงสีเก่ากันนะครับ

   การเดินทางไปที่ ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ ถ้านักท่องเที่ยว เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร จะต้องเดินทางมาทางสายใต้ลงมาที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และมาเริ่มต้นที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช และจสดนั้น เดินทางไปที่อำเภอปากพนัง ไปประมาณ 65 กิโลเมตร ครับ

    เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด และที่สำคัญที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวนครศรีธรรมราช #ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ