แนะนำตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวราชบุรี ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

แนะนำตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ในจังหวัดราชบุรี อย่าง ตลาดน้ำดำเนินสะดวกราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับ นักท่องเที่ยวที่ชอบในการเที่ยวกับช็อปปิ้ง ครับ

แนะนำตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี รีวิวท่องเที่ยว ที่เที่ยวในไทย สถานที่เที่ยวเมืองไทย เที่ยวราชบุรี ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
แนะนำตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

   ที่มา ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำดำเนินสะดวก หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก นั้น ตั้งอยู่ที่ปากคลองลัดพลีค่ะ ตลาดนี้เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สะท้อนวิถีไทยได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความเจริญที่เข้ามาอย่างเช่นถนนหนทาง ทำให้เส้นทางขนสินค้าเปลี่ยนจากทางน้ำมาเป็นทางบก จึงทำให้ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลักปากคลองลัดพลี ตลาดน้ำดั้งเดิมได้เสื่อมโทรมลงนานถึง 30 ปีเลยทีเดียว และเมื่อมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนได้เข้ามาฟื้นฟู จึงทำให้ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แถมยังเป็นที่เที่ยวในเชิงอนุรักษ์มากขึ้นอีกด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมีการรวมกลุ่มของชุมชนไทย-จีน โดยเฉพาะชุมชนชาวจีนแต้จิ๋ว และไหหลำ ของสองฝั่งคลองลัดพลี และตลาดน้ำดำเนินสะดวกขึ้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของ ตลาดน้ำ 3 ที่ ได้แก่ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ที่ปัจจุบัน), ตลาดน้ำคลองลัดพลี (อยู่หน้าวัดราษฏร์เจริญธรรมหรือวัดสุน), สุดท้าย ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก (ปากคลองลัดพลี) นั่นเอง ทุกวันนี้ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตมากกๆ ของทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ดึงดูดใจ มีการให้บริการนำเที่ยวจัดนำนักท่องเที่ยวมาชมโดยตรงอีกด้วย

โดยตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเริ่มค้าขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ ไปจนถึงช่วงประมาณเที่ยงวันครับ ภายในตลาดน้ำ ก็จะมีทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม แฮนด์เมดต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกช้อปกัน รวมถึงยังมีบริการเรือเช่านำเที่ยว เรือพาย ราคา 300 บาท เรือหางยาว ราคา 600 บาท นั่งได้ประมาณ 8 คน พาไปดูสวน ชมการทำน้ำตาลสดอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที เป็นการท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนริมฝั่งคลองอย่างใกล้ชิดกันมากๆ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่าง ตลาดน้ำดำเนินสะดวกราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สายช็อป ไม่ควรพลาดเลยครับ บอกเลยว่าถ้าได้มาเที่ยว กับเพื่อน กับแฟน หรือกับครอบครัว บอกได้เลยว่าเที่ยวชมอย่างจุใจแน่นอนครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยวาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#รีวิวท่องเที่ยว #ที่เที่ยวในไทย #สถานที่เที่ยวเมืองไทย #เที่ยวราชบุรี #ตลาดน้ำดำเนินสะดวก