เที่ยวภูกระดึง จังหวัดเลย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเลย เที่ยวภูกระดึง

เที่ยวภูกระดึง จังหวัดเลย

   อีหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ในจังหวัดเลย กับอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และมีต้นไม้นานาพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และ ภูกระดึง ตั้งอยู่ใน อำเภอภูกระดึง ในจังหวัดเลย มีลักษณะเป็นภูมิประเทศที่มีหินทรายยอดตัด โอยมีพื้นที่ครอบคลุม 348.12 ตารางกิโลเมตร หรือ 217,575ไร่ และบนยอดภูเขาภูกระดึงจะมีความสูงอยู่ที่ 400-1200 เมตร จากระดับน้ำทะเล

ภูกระดึงมีความสวยงามของธรรมชาติ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยสกันเยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงของวันหยุด มีจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปพักผ่อนที่ภูกระดึงเป็นจำนวนมาก

เที่ยวภูกระดึง จังหวัดเลย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเลย เที่ยวภูกระดึง
เที่ยวภูกระดึง จังหวัดเลย

     และจุดไฮไลท์ของภูกระดึงที่ไม่ควรพลาด ที่มีความสวยงามของธรรมชาติ จุดไฮไลท์ที่ 1 คือจุดกางเต็นท์ ที่ให้นักท่องได้ที่กางเต็นท์เพื่อชมความสวยงามของภูกระดึง และทางเดินของภูกระดึงจะเป็นพื้นที่เรียบๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ดกินอย่างสะดวก 

ในจุดไฮไลท์ที่ 2 คือจุดชมสระน้ำอโนดาตในยามเย็น เราขอแนะนำ ถ้าใครที่จะไปดู พระอาทิตย์ตกบนภูกระดึง เราขอแนะนำให้คุน ไปชมสระน้ำอโนดาต พอถึงยามเย็นจะมีความสวยงามน่าชม ระยะการเกินทางประมาณ 3 กิโลเมตร

จุดไฮไลท์ที่ 3 ชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูด เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของภูกระดึง และถ้าจะชมพระอาทิตย์ตกในคืนแรก และบนภูกระดึงมีอากาศหนาวอย่าลืม พาเสื้อกันหนาวไปด้วยนะครับ และจุดไฮไลท์ที่ 4 เดินไปที่ผาหล่มสัก 9 กิโลเมตร ถ้าใครมาที่ภูกระดึงไม่ควรพลาด ที่ผาหล่มสัก เป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ เป็นจุดที่สวบงามมากเลยครับ และจุดไฮไลท์ที่ 5 น้ำตกใบเมเปิ้ลแดง กับธรรมชาติของป่าดงดิบเขา ที่มีระยะทางประมาณ 5 ถึง 6 กิโลเมตร และมีน้ำตกมากมาย ได้แก่ น้ำตกวังกวาง น้ำน้ำถ้ำใหญ่ และน้ำตกโผนพบ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ถ้าได้มีโอกาสมาภูกระดึง คุณไม่ควรพลาดครับ

และที่นี้ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติที่สวยงาม แต่ที่ร้านอาหารรสเด็ดที่อร่อยไม่แพ้ใครเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าและอาหารกลางคืน บอกได้เลยว่าเด็ดทุกร้าน และที่เราได้กล่าวมาจุดไฮไลท์ทั้งหมดมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ และคุณสามารถมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัวได้เลยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเลย กับ ภูกระดึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนนิยมไปกันเลย เพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม และมีบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับการพักผ่อน หย่อนใจ และที่ภูกระดึงจะมีเจ้าหน้าคอยบริการที่พักให้แก่นักท่องเที่ยว คุณสามารถจองที่พัก และถ้าคุณชอบกางเต็นท์ ที่นี่ก็มีจุดกางเต็นท์ให้ และการเดินทางมาก็สะดวก และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้พักผ่อน เราขอแนะนำที่นี้เลยครับ ภูกระดึง จังหวัดเลย

เครดิตรูปภาพ chillpainai.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดเลย #เที่ยวภูกระดึง