พาไปดู ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวพิษณุโลก ภูหินร่องกล้า

พาไปดู ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

 สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่าง ภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เหมาะสำหรับคนที่รักในการเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ยังไงก็ต้องแวะให้ได้ถ้าได้มาเที่ยวเขาค้อ หรือจะไปเที่ยวพิษณุโลก ครับ

   และที่สำคัญ ภูหินร่องกล้า นี้จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปีเหมือนกับภูเรือเลยค่ะ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาตลอดเลยค่ะ ยิ่งเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ใครๆ ก็อยากขึ้นมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่ครับ มาพูดถึงที่เที่ยวกันบ้างดีกว่า

พาไปดู ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวพิษณุโลก ภูหินร่องกล้า
พาไปดู ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

สำหรับที่ภูหินร่องกล้านี้ จะมีที่เที่ยวทั้งเชิงประวัติศาสตร์ และธรรมชาติอยู่ เพราะที่นี่เคยเป็นเป็นยุทธภูมิสำคัญในอดีตที่เกิดจากความขัดแย้งของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยกับรัฐบาล ทำให้ยังคงมีสิ่งของเครื่องใช้ และฐานที่มั่นของพรรคคอมมิวนิสต์ให้เราได้เห็นกันอยู่นั่นเอง และระหว่างทางในการเดินไปชมจุดต่างๆ ก็จะได้ศึกษาธรรมชาติไปด้วยครับ จุดไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ ลานหินปุ่ม ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ

      สำหรับตรงจุดนี้แล้ว ไฮไลท์สำคัญที่ต้องเดินเข้าไปแวะก็คือ ลานหินปุ่ม ค่ะ ลานหินปุ่มนั้นจะเป็นหินที่มีลักษณะพิเศษ เป็นลานหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ยกัน คาดว่าเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหินนั่นเอง เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ เราจะได้เห็นวิวรอบๆ แบบ 180 องศาไปเลย และจุดไฮไลท์ที่สองของที่นี่คือ ผาชูธง ที่เที่ยวประวัติศาสตร์

      อีกที่ก็คือ ผาชูธง อยู่ห่างจากลานหินปุ่มประมาณ 500 เมตร เดินไปไม่ไกลมาก ระหว่างทางก็จะมีต้นไม้ดอกไม้ขึ้นเป็นระยะให้เราได้เดินดูเพลินๆ ค่ะ ตรงผาชูธงนี้เป็นหน้าผาสูงชัน สามารถเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล และสวยงามมากในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนั้นบริเวณนี้เคยเป็นสถานที่ซึ่งพรรคคอมมิวนิสต์ขึ้นไปชูธงแดงรูปค้อนเคียวทุกครั้งที่รบชนะฝ่ายรัฐบาลอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์นั่นเองครับเรียกได้ว่าที่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ตรงนี้มีทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ให้เราได้ศึกษา และธรรมชาติที่สวยงามตลอดทางเลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยวล่ะก็ ต้องแวะมาสักครั้งนะครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไท่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะที่นี่มีจุดไฮไลท์ที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันครับ และถ้าคุณกำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวที่สยงามเราขอแนะนำที่นี่เลยครับ ภูหินร่องกล้า จังหวัด พิษณุโลก

เครดิตรูปภาพ Travel Mthai

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวพิษณุโลก #ภูหินร่องกล้า