ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวปาย

ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดแม่ฮ่องสอน อย่างหุบเขาในเมืองเล็กไป อย่างปาย ถึงแม้ที่นี้นั้น จะเป็นอำเภอเล็กๆ แต่ที่นี่นั้นเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่เฉพาะตัว นั่นก็คือ ความเนินสุดสโลว์นี่เองครับ จึงทำให้เรานั้นถึงกับอดใจไม่ไหวเลยครับ ที่จะไม่ได้ไปะบเจอกับปายสักครั้งนึง นั้นเราไปดูจุดที่เป็นไฮไลท์ของอำเภอปาย ที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่กันเยอะ ไปดูกันเลยครับ

ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวปาย
ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

   จุดไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ จุดชมวิวทะเลหมอกหนุนไกล ที่นี่นั้นเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวที่มาไม่ควรพลาด บอกได้เลยว่า ถ้านักท่องเที่ยวไม่ได้มาที่นี่ ก็ถือว่ามาไม่ถึงเลยครับ และที่นี่ยังมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชม  นั้นคือจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ที่เป็นจุดชมวิวที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวปาย และใครอยากจะเห็นทะเลหมอกต้องไปที่นี่เลยครับ และความพีคของการไปดูทะเลหมอกที่นี่ก็คือ ภาพของทะเลหมอกนั่น และดอกบัวตองสีเหลืองสวยในช่วงหน้าหนาว เป็นอะไรที่น่าประทับใจมากๆ ถ่ายรูปสวยระเบิดไปเลยครับ

แล้วแต่ถ้าไปช่วงฤดูอื่นๆ โดยเฉพาะหน้าฝน เราก็จะได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ ไม่แพ้กัน แต่เส้นทางของที่นี่จะค่อนข้างอันตรายไปหน่อยครับ เพราะที่นี่ค่อนข้างลาดชัน และต้องนั่งรถโฟร์วีลของชาวบ้านในการเดินทางไป ซึ่งจะค่อนข้างปลอดภัย ค่าบริการจะอยู่คนละ 30 บาทครับ

และที่ปายยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกมากมาย อย่างน้ำพุร้อนไทรงาม ซึ่งที่นี่จะอยู่ห่างจากตัวเมืองปายไปประมาณ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเองครับ และที่น้ำพุร้อนแห่งนี้ก็ยังเป็นบ่อน้ำที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติอีกด้วย และน้ำใสสีเขียวมรกตมีอุณหภูมิอุ่นๆ เหมาะแก่การนั่งแช่ผ่อนคลายเป็นที่สุด เลยครับ และถ้าลองไปว่ายน้ำเล่นดู รับรองฟินด้วย ชิลด้วยครับ

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็ยังมี บ้านสันติชลนั่นเองครับ ที่นี่นั่นเป็นหมู่บ้านจีนยูนนาน ที่ได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวเมืองจีนเลยทีเดียวครับ และด้านในนั่น จะมีบ้านดินที่ตั้งเรียงรายที่อยู่ในหุบเขา เป็นสไตล์จีนยูนนานทั้งหมด และซึ่งเป็นร้านน้ำชา ร้านขายของทั้งของกินและของใช้ รวมไปถึงเครื่องรางต่างๆ อีกด้วย ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปลองโล้ชิงช้าไม้ดู หวาดเสียวเบาๆครับ และนอกจากนี้ยังมีอาคารที่เป็นคล้ายๆ เป็นพระราชวังจีนโบราณ ให้เราได้ไปเดินถ่ายรูปสวยๆ โดยมีจุดให้เช่าชุดทั้งชุดชาวเขา และชุดสไตล์จีนๆ เพียบเลยค่ะ อีกทั้งตรุจุดนี้ยังมีภัตตาคารอาหารจีนยูนนานให้ได้ชิมกันอีกด้วยครับ

ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวปาย
ท่องเที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีคนนิยมไปเที่ยวชมกันมาก อย่างปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่นั่นมีจุดชมวิวที่สวยงามให้ชมทะเลหมอก และยังมีน้ำตกที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเหมาะแก่การพักผ่อน เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ

เครดิตรูปภาพ sanook

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน #เที่ยวปาย