แนะนำจุดท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยอินทนนท์

แนะนำจุดท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์

    สำหรับวันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ดอยสูงสุดของประเทศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญสามารถที่นี้สามารถเที่ยวได้ทุกเทศกาล และ ทุกช่วงฤดูกาล และถ้าคุณจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางไปเที่ยวกันมาก ที่อยากจะไปสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม กับ ดอยอินทนนท์ เป็นสถานที่ท่องที่อันดับต้นๆที่อยู่ในลิสต์ เหมาะสำหรับคนทุกประเภท

แนะนำจุดท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยอินทนนท์
แนะนำจุดท่องเที่ยว ดอยอินทนนท์

ไม่ว่าจะเป็นแบบชิวๆ และแบบสายลุย และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ อุดมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้นานาพันธุ์ ซึ่งเป็น ป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ และในสภาพอากาศที่หนาว และชุ่มฉ่ำทั้งปี ซึ่งทำให้มีต้น มอส เฟิร์น และพืชที่อิงอาศัย และที่นี้จะปกคลุมไปด้วยสัสันของต้นไม้ และป่าผลัดใบ ที่กำลังจะหลัดใบในช่วงปลายปี และในส่วนของต้นปีนั้น จะมีดอกไม้บานสะพรั่ง และสายถ่ายภาพจะต้องอดไม่ได้เลย ที่จะชัตเตอร์เก็บไว้ และว่าจะชมความโล่งของทุ่งหญ้า และหน้าผาที่สูงชัน จึงทำให้มองเห็นทิวทัศน์กว้างไกล

    และสำหรับใครที่จะไปท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ นั่น มีศูนย์บริการให้นักท่องเที่ยว ที่จะไปเที่ยวที่อุทยานดอยอินทนนท์ และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปแวะที่ไหน ก็สามารถมาที่ศูนย์บริการแห่งนี้ได้ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยประชาสัมพันธ์ ที่ค่อยบริการให้นักท่องเที่ยว และอีกที่หนึ่งคือ ที่ทำการของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรือ กม.31

และสำหรับใครที่หาบ้านพัก หรือสถานที่กางเต็นท์ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ที่อุทยานได้เลยครับ และสำหรับที่ท่องเที่ยว ที่ดอยอินทนนท์  มีหลายที่ เช่น น้ำตกแม่กลาง ดอยอินทนนท์ ถ้ำบริจินดา ดอยอินทนนท์ น้ำตกแม่สิริธาร ดอยอินทนนท์ น้ำตกแม่ปาน ดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ ยอดดอยอินทนนท์  และอีกที่สำคัญคือ พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ  ทุกที่เป็นสถานที่มีความสวยงาม และบรรยากาศดี เหมาะแกการพักผ่อนหย่อนใจ

  และสำหรับใครที่อยากจะสัมผัสอากาศหนาว ในช่วงปลายปี สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี  ในช่วงฤดูร้อน มีอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ที่บนดอยจะมีบรรยากาศที่สดชื่น ท้องฟ้าสดใส่  และในช่วงฤดูฝน จะมีฝนตกชุก มีความชุ่มชื้นในป่า และสามารถชมสายหมอกได้ และในช่วงฤดูหนาว จะค่อยข้างมีอากาศหนาว และจะมีฝนตกเล็กน้อย แต่จะมีอากาศที่หนาวจัดที่สุด คือ เดือนมกราคม ในช่วงนี้จะมีคนนิยมไปกันมาก เพราะจะมีน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกว่า แม่คะนิ้ง

     และใครที่จะเดินทางไปดอยอินทนนท์ สามารถเข้าใช้เส้นทาง เชียงใหม่ (ทางหลวงหมายเลข 108) ไปที่อำเภอจอมทอง 50 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาไปที่ (ถนนทางหลวงหมายเลข 1009) ประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเข้าเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ระยะทางทั้งหมด 49.8 กิโลเมตร และถ้าคุณกำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศดีน่าพักผ่อน เราของแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยครับ กับ ดอยอินทนนท์

เครดิตรูปภาพ Travel.kapook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวเชียงใหม่ #เที่ยวดอยอินทนนท์