เที่ยว ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวตรัง เที่ยวถ้ำมรกต

เที่ยว ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดตรัง อย่าง ถ้ำมรกต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนนิยมมาเที่ยวชมกันมาก ถ้ำมรกต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกว่า ถ้ำน้ำ ตั้งอยู่บริเวณ เกาะมุก มีความยาวทั้งหมด 80 เมตร ตามประวัติกล่าวกันว่า และในกลุ่มราษฎรท้องถิ่นได้เข้ามา ถ้ำมรกต ครั้งแรกนั่นเพื่อหารังนกอีแอ่น

เนื่องจากในอดีตถ้ำนี้จะมีนกอีแอ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และในครั้งต่อมานั่นมีโจรสลัดจะนำของที่ปล้นมาได้นั่น จะซุกซ่อนไว้ในที่แห่งนี้ระยะหนึ่ง แล้วจึงจะนำของดังกล่าวออกไป เมื่อมองดูรอบ ๆ เหมือนกับเรายืนอยู่ในปล่องขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของหินปูนในอดีตนั่นเองครับ

เที่ยว ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวตรัง เที่ยวถ้ำมรกต
เที่ยว ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

   ที่ถ้ำมรกตนั่น เป็นถ้ำน้ำทะเลที่มีความงดงามตระการตาเป็นอย่างมาก และจากปากทางเข้าถ้ำนั่น ซึ่งที่นี่เป็นโพรงเล็ก ๆ ที่จะสามารถเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น ปากถ้ำเป็นโพรงเล็ก ๆ การเข้าออกจะต้องลอยคอในน้ำ ลอดถ้ำอันมืดมิดผ่านเส้นทางคดโค้ง ในระยะทางจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร เข้าแถวเรียงหนึ่งตามคนนำทาง จับคนข้างหน้าไว้ให้มั่น ไม่งั้นอาจหลงทางได้ครับ

เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นหายทรายขาดสะอาด น้ำใสน่าเล่น ล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน ที่มีท้องฟ้าเป็นหลังคา และผนังแต่งแต้มด้วยลายเขียวของใบไม้ และทางเข้าโพรงที่ลอดเข้า ถ้ำมรกต จะอยู่ที่ทางด้านทิศตะวันตกของตัวเกาะ ยาวแสงอาทิตย์ทำมุมพอเหมาะ ทั้งเกาะและเวิ้งถ้ำก็พลันกลายเป็นสีเขียวมรกตงดงาม ประหนึ่งจิตรกรรมแห่งธรรมชาติ ที่ได้บรรจงสร้างให้มวลมนุษย์ได้ชื่นชมได้ครับ

และที่เกาะมุก ไม่ใช่มีเพียง ถ้ำมรกต เท่านั้น แต่ยังมีทางด้านฝั่งตะวันออกยังมีชายหาดที่มีความสวยงาม อยู่ที่บริเวณแหลม ๆ ในทางด้านทิศตะวันออก ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ ชุมชนบ้านเกาะมุก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมง สามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้ ด้ายซ้ายและขวาของแหลมคือ หาดหัวแหลม และ อ่าวพังงา มีหาดทรายขาวละเอียดสวยงามครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยครับเลยที่สำคัญที่นี่ยังมีสถานที่สวยงามที่ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันได้ครับ

   การเดินทางไปที่ถ้ำมรกต จากที่ตัวเมืองจังหวัดตรัง โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 403 ที่ผ่านอำเภอกันตัง ไปสู่บ้านหาดยาว และจะมีเรือออกไปเที่ยวถ้ำมรกตและดำน้ำดูปะการังทุกวัน ที่ท่าเรือบ้านหาดยาวครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อย่างถ้ำมรกตจังหวัดตรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต และที่นี่ยังเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้ครับ กับ ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวตรัง #เที่ยวถ้ำมรกต