พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยอ่างขาง

พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีที่เที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมมาก และที่เด่นๆเลยคือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง และ ดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดแล้ว ยังมีทั้ง ทะเลหมอก ไร่สตรอเบอร์รี่ และ ไร่ชา

พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยอ่างขาง
พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

และจุดไฮไลท์ดอยอ่างขาง ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด

1. สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นสถานีที่ใช้ในการวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 ตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ว่า “ให้ช่วยเขา ช่วยตัวเอง” มีพระราชประสงค์ให้ชาวไทยภูเขาที่อาศัยอยู่ตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือเลิกปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ป่าไม้ และทางต้นน้ำลำธารของประเทศที่ถูกทำลาย และจากนั้นเปลี่ยนมาทำการเกษตรพืชผักผลไม้เมืองหนาว ทำพื้นที่บนดอยต่างๆ เริ่มกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

2.ไร่ชา 2000 ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่นี่นั้น มีไร่ชาขั้นบันไดที่ตั้งเรียงรายลงมาจากไหล่เขา และที่นี่จึงเป็นทั้งจุดถ่ายรูปและจุดชมวิวที่สวยปังอลังการมากครับ และบางวันก็อาจจะมีไอหมอกจางๆ ที่มาสร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกยิ่งกว่าเดิมด้วยครับ และในบริเวณด้านบนของไร่ชานั้่น จะมีคาเฟ่เรือนไม้ให้นั่งจิบชาอุ่นๆ ชมวิวของขุนเขาและไร่ชาเพลินๆ ถือเป็นจุดพักผ่อนที่ดีไม่น้อยเลยครับ

3. จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ในบริเวณด้านนอกของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางนั้น จะมีเส้นทางถนนที่ตัดลัดเลาะไปตามดอย และเมื่อนักท่องเที่ยวเข้าสู่เดือนมกราคมก็จะมี ดอกนางพญาเสือโคร่งจะพร้อมใจกันเบ่งบานจนกลายเป็น อุโมงค์นางพญาเสือโครง สีชมพูหวานแหววไปตลอดเส้นทางและ นอกจากนี้ หมู่บ้านคุ้ม และจุดชมวิวบ้านขอบด้งก็เป็นพิกัดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามไม่แพ้กันเลยครับ

4. จุดชมวิวบ้านขอบด้ง ที่บริเวณจุดชมวิวสวยแห่งดอยอ่างขาง ทีทั้งทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของขุนเขาและทะเลหมอก และรวมไปถึงดอกนางพญาเสือโคร่งที่จะออกดอกในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี รอบๆ จะเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหารตามสั่ง ร้านขนม และเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกสรร วันไหนที่มีหมอกลงก็ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินช้อปปิ้งท่ามกลางเมืองแห่งสายหมอกเลยครับ

พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยอ่างขาง
พาเที่ยว ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของประเทศไทยอีกที่หนึ่ง อย่าง ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่มีที่เที่ยวที่สวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ชกันอย่างจุใจเลยครับ และที่นี่ยังเหมาะแกการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

Cr.travel.kapook.com, mgronline.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวเชียงใหม่ #เที่ยวดอยอ่างขาง