พาไปเที่ยวเชียงคาน

เชียงคาน สวยจนลืมหายใจ

สวัสดีค่ะวันนี้ PP Go everywhere มีสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน ที่ขึ้นชื่อ ใน จังหวัดเลย เป็นที่ไหนไปไม่ได้ นั่นก็คือ เชียงยืน เอ้ย.. เชียงคาน แฮร่!!

ที่เชียงคานนี้ เป็นสถานที่ ที่มีบรรยากาศดีมากๆ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวในหน้าหนาว และยังอยู่ติดกับริมแม่น้ำโขงอีกด้วย นอกจากนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ที่ริมแม่น้ำโขง

ในตอนกลางคืน ที่เชียงคาน จะมีถนนคนเดิน ซึ่งทั้งสองฝั่งของถนนคนเดินจะเป็นบ้านไม้แนววินเทจทั้งหมด สามารถเดินถ่ายรูปกันได้ แบบชิลๆเลยค่ะ และยังมีของขายอีกมากมาย ไม่ว่าจะจะเป็นอาหารคาว หรือหวาน และยังมีของใช้ ของฝาก ต่างๆ อีกมากมาย ยิ่งถ้าเดินตอนอากาศ เย็นๆ โครตได้ฟิลเลยแอดมินขอบอก

 และในตอนเช้า แถวๆเชียงคานจะมีการเตรียมสิ่งของ อาหารแห้งต่างๆ เพื่อเตรียมใส่บาตร เพราะจะมีพระสงฆ์ เดินบิณฑบาตร ถึงที่พักกันเลยทีเดียว

วิธีเดินทางไปเชียงคาน??

ขับรถตาม GPS จะอยู่ที่ประมาณ 7-8 ชั่วโมง ส่วนคนที่อยากประหยัดเวลา เราแนะนำให้นั่งเครื่องไปลงที่ (สนามบินเลย) แล้วต่อแท็กซี่ ได้เลยค่ะ

สำหรับการเดินทางใน อ.เชียงคานแอดมินขอแนะนำให้เช่ารถจักรยานยนต์ค่ะ มีรถสกายแลปแบบเหมาราคาก็ไม่แพงมากค่ะ แต่ถ้าจะให้ได้ฟิลแอดแนะนำขับมอไซด์เลยค่ะ ชิลมากๆ ขับรถตากลมหนาว

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Aumjumma

#พาเที่ยวออนไลน์ #รีวิวเชียงคาน #เชียงคาน