แนะนำสถานที่เที่ยว คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวพังงา เที่ยวคลองสังเน่ห์ตะกั่วป่า

แนะนำสถานที่เที่ยว คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของจังหวัดพังงา อย่าง คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเป็น อันดับต้นๆ ของจังหวัดพังงาเลยก็ว่าได้ เป็นที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ

   คลองสังเน่ห์ หรือที่เรียกกันว่า Little Amazon ตั้งอยู่ใน ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ครับ ที่นี่เป็นคลองสายสั้นๆ ที่มีต้นน้ำมาจาก เขาบางเต่า ก่อนจะไปสิ้นสุดลงที่ แม่น้ำตะกั่วป่า เป็นผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายมากมาย มีพืชพรรณแปลกๆ ที่ขึ้นอยู่ ตามริมคลอง เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูก นักท่องเที่ยวเลยตั้งฉายา ว่าเป็น Little Amazon นั่นเองครับ

แนะนำสถานที่เที่ยว คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวพังงา เที่ยวคลองสังเน่ห์ตะกั่วป่า
แนะนำสถานที่เที่ยว คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

ไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้ล่องเรือชมวิวของธรรมชาติที่คลองสังเน่ห์แห่งนี้นั่นเองครับ เหมือนเราได้หลุดเข้าไปในป่าแอมะซอน มองสองข้างที่เต็มไปด้วยต้นไทรโบราณ อายุนับร้อยปี บางช่วงของคลอง ต้นไทรจะห้อยอยู่ตรงหน้าเหมือนอุโมงค์ต้นไทรให้ล่องเรือผ่านไปครับ ภาพแบบนี้จะสามารถหาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้นครับ อีกทั้งที่นี่ยังมีต้นไม้น้ำอย่าง ต้นตีนเป็ดน้ำ และที่สำคัญคือการได้ชมงู ไม่ว่าจะ งูเขียว งูเหลือม งูปล้องทอง ที่เราจะสามารถชมได้จากสองฝั่งของคลอง

แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายใดๆ ครับ เพราะเราแค่ดูงูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เท่านั้นเอง!!! ในช่วงเวลากลางวันจะเป็นตอนที่ งู นั้น จะนอนหลับนิ่ง ขดไปกับต้นไม้เพื่อรอเวลาออกหากินในตอนกลางคืนอีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีนกเงือก สัตว์สงวนที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน จะออกมากินลูกไทรที่บริเวณนี้ และยังมี นกกระสา และนกอีกหลายชนิด ที่จะบินมาหาอาหารกิน ถ้ามาในช่วงจังหวะที่ดีๆ ก็อาจจะโชคดีได้เห็นนกเหล่านั้นบินผ่านไปมา ตรงหน้าอีกด้วยครับ

ในส่วนของเวลาล่องเรือนั้น แนะนำให้มาในช่วงเช้าครับ เพราะอากาศยังไม่ร้อนมากนัก และพอมีแสงอ่อนๆ ของแดดกำลังดีเลยครับ ก่อนล่องเรือ แนะนำว่าควรโทรมาสอบถามก่อนว่าน้ำขึ้นในช่วงเวลาไหน ควรอยู่ในระดับที่พอดี ที่เราสามารถมองเห็นรากไทรได้ เพราะในบางช่วงเวลา น้ำจะแห้ง ไม่สามารถล่องเรือได้ หรือถ้าน้ำเยอะเกินไปก็ไม่สามารถเห็นความสวยงามของรากไทรที่อยู่ข้างล่างได้เหมือนกันครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับ สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยของจังหวัด พังงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต และบอกได้เลยว่าที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะมากครับ

เครดิตรูปภาพ sanook

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวพังงา #เที่ยวคลองสังเน่ห์ตะกั่วป่า