แนะนำสถานที่เที่ยว เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ

แนะนำสถานที่เที่ยว เขาค้อ เพชรบูรณ์

    วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันมาก คือ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกได้เลยว่ามีคนมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย เขาค้อ เป็นกลุ่มของภูเขาน้อยใหญ่หลายเขา แล้วเรียงตัวเรียงรายกันสลับกันไปมา ที่เขาค้อเป็นที่ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี หรือแม้แต่ในฤดูร้อน

และที่สำคัญและแห่งจุดชมวิวมากมายให้คุณได้ชม และที่เขาค้อเพชรบูรณ์ มีอุณหภูมิอยู่ที่ 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น และที่นี้มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน เขาค้อมีความสูงอยู่ที่ 1,290 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นเขาที่สูงมากพอสมควร และที่นร้ยังมีจุดให้ถ่ายรูปที่สวยงาม และในฤดูหนาว จะมีหมอกหนาทึบ ทำให้เห็นทะเลหมอก เป็นอีกที่ที่สวยงามและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

และที่มาของขื่อ เขาค้อนั้น มาจาก ในพื้นที่มีป่าในบริเวณนั้นจะมีต้นค้อขึ้นอยู่มาก และที่นี้จะมีป่าที่อุดมสมบูรณ์ เช่น ป่าเต็งรังหรือป่าไม้สลัดใบ เป็นป่าที่มีพืชตระกูลปาล์ม ทำให้ที่นี้มีความ เป็นธรรมชาติหลากหลาย ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเยอะ และที่นี้ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ แต่ยังมีจุดชมวิวให้สถานที่ต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม

แนะนำสถานที่เที่ยว เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ
แนะนำสถานที่เที่ยว เขาค้อ เพชรบูรณ์

     จุดไฮไลท์ของเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์  ในจุดไฮไลท์ที่ 1 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดเล็กๆที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2547 วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านทางแดง ใน ตำบลแคมป์สน ยัดแห่งนี้ไเ้ขึ้นชื่อว่า เป็นวัดที่นี้ศิลปะหลายแขนงมารวมกันที่วัดนี้ และที่วัดนี้ยังมีศิลปะเชิงศาสนาให้นักท่องเที่ยวที่ชม และวัดแห่งนร้ตั้งอยู่บนเชิงเขา ทำให้สามารถเห็นทัศนียภาพ ได้ 360 องศา เลยทีเดียว

บอกได้เลยว่าถ้ามีโอกาสได้มาเขาค้อต้องมาที่วัดนี้ครับ และจุดไฮไลท์ที่ 2 ฐานอิทธิ จุดนี้จะเป็นจุดที่สำคัญที่เห็นทิวทัศน์ได้สวยงามมาก และมีหลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่ด้วย และจุดไฮไลท์ที่ 3 อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ จุดนี้จะอยู่ตรงยอดเขาค้อ ประมาณ 1 กิโลเมตร และจุดไฮไลท์ที่ 4 พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก จุดนี้จะตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ ที่นี้จะมีพิธีเวียนเทียนประจำทุกปี และจุดไฮไลท์ที่ 5 หอสมุดนานาชาติเขาค้อ จุดนี้จะตั้งอยู่ที่เดียวกับ เจดีย์พระบรมธาตุ และจุดไฮไลท์ที่เราได้กล่าวมานั้น

ถ้าคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวที่เขาค้อเพชรบูรณ์ บอกเลยว่าไม่มาไม่ได้ เพราะที่เหล่านี้เป็นจุดไฮไลท์ที่สำคัญของเขาค้อเพชรบูรณ์

การเดินทางไปเขาค้อเพชรบูรณ์

จากตัวเมืองเพชรบูรณ์ไปเขาค้อ ต้อใช้เส้นทาง หมายเลข 21 จนไปถึงสามแยกนางั่ว จากนั้นเลี้ยวไปตามทางหมายเลข 2258 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าเขาค้อ ถนนจะค้่อยข้างแคบ ควรใช้รถตู้หรือรถปิกอัพ

    เป็นยังไงบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัด เพชรบูรณ์ เขาค้อ เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม และมีความอุดมสมบรูณ์ของธรรมชาติ และที่สำคัญจุดท่องเที่ยวก็เยอะ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเราขอแนะนำที่นี้เลยครับ เข้าค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์

เครดิตรูปภาพ www.chillpainai.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ #เที่ยวเขาค้อ