พาไปเที่ยวเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เที่ยวเขาใหญ่

พาไปเที่ยวเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของประเทศไทย คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ และที่นี้ได้รับขึ้นให้เป็นมรดกของโลก ที่มีโอโซน ที่สูงที่สุดของประเทศ และที่เขาใหญ่ มีพื้นที่ที่กล้างงมาก มีพื้นที่ 2,000 ตารางกิโลเมตร และเท่ากับ เกาะภูเก็ตร่วมกัน 4 เกาะ เลยก็ว่าได้

และที่นี้จะเป็นแนวเขา 8 แนว และที่เขาใหญ่มีระดับความสูงมาก ความสูงอยู่ที่ 1,351 ฟุต จากระดับน้ำทะเล และที่นี้ยังเห็น แม่น้ำที่สวยงาม เช่น แม่น้ำปราจีนบุรี และแม่น้ำนครนายก แม่น้ำเหล่านี้จะไหลสู่อ่าวไทย

พาไปเที่ยวเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา เที่ยวเขาใหญ่
พาไปเที่ยวเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

     และจุดไฮไลท์ที่นี้ คือ จุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม สามารถสวยงามของธรรมชาติ และ แม่น้ำ  และยังสามารถเห็นทะเลสาบ และที่มีคนมาเที่ยวเยอะก็จะเป็นที่ จุดชมวิวทิวเขาสูง และที่นี้ต้องเป็นที่ถูกใจของคนที่ชอบการถ่ายรูป เพราะที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปถ่ายเยอะมาก  และที่นี้มีจุดชมวิว ถึง 30 กิโลเมตร เลย และอีกที่ที่คนนิยมไปคือ ถนน ธนะรัชต์ ในทางทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นพื้นที่ ที่สวยงามมากครับ

และอีกจุดไฮไลท์ คือน้ำตก ที่เขาใหญ่จะมีน้ำตกหลายที่ เช่น น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม และน้ำตกนี้จะมีความสูงอยู่ที่ 20 เมตร และที่นี้จะเป็นแอ่งน้ำ เหมาะสำหรับการเล่นน้ำอย่างยิ่งครับ และอีกจุดไฮไลท์ คือจุดที่ให้ชมสัตว์ป่า เช่นเก้ง และสัตว์กลางคืน เช่น ชะมด นกฮูก และหมี และที่นี้ยังให้ให้บริการรถ พานักท่องเที่ยวไปส่องความเป็นอยู่ของสัตว์ คันนึง จะตกประมาณ 500 บาท จะขับคืนละ3 รอบต่อคืน

     เป็นยังไงบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปให้ได้ เพราะที่นี่มีความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว และมาชมความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า และที่เขาใหญ่จะมีบริการห้องพัก และจุดกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการ และมีบริการสุขา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอีกมากมาย

ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี้เลยครับ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เครดิตรูปภาพ khaoko.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดนครราชสีมา #เที่ยวเขาใหญ่