เที่ยวชมเกาะหมาก จังหวัดตราด ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดตราด เที่ยวเกาะหมาก

เที่ยวชมเกาะหมาก จังหวัดตราด

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัด ตราด อย่างเกาะหมาก และเกาะหมาก ที่เราจะมาแนะนำนักท่องเที่ยวในวันนี้ เรารับรองได้เลยว่าปังไม่หยุดแน่นอน และจาก จังหวัดตราด มุ่งเข้าสู่ อำเภอเกาะกูด นั้น เราต้องนั่งเรือจากชายฝั่งไป ประมาณ 38 กิโลเมตร แล้วจะถึงที่หมายครับ และเกาะหมากนั้นถือว่าใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ จังหวัดตราด เลยก็ว่าได้ครับ และที่สำคัญยังตั้งอยู่ระหว่าง เกาะช้าง และ เกาะกูด อีกด้วยครับ

เที่ยวชมเกาะหมาก จังหวัดตราด ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดตราด เที่ยวเกาะหมาก
เที่ยวชมเกาะหมาก จังหวัดตราด

   และที่เกาะหมากนั้น มีบรรยากาศเงียบสงบ เพราะที่นี่จะไม่มีสถานบันเทิงและสถานที่ท่องเที่ยวแบบจริงจังมากนัก เพราะสภาพบนเกาะยังคงเกือบจะเหมือนเดิมทุกอย่าง โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะจะเป็นสวนมะพร้าวและสวนยาง เลยทำให้ เกาะหมาก จะมีต้นมะพร้าวที่สูงเด่นอยู่เต็มไปหมดครับ  และนอกจากนั้นก็ยังมีชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวแดง และอื่นๆ อีกมากมายครับ

และพอถึงเกาะแล้วสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวต้องทำต่อมาก็คือเรื่องของ ที่พัก อันนี้ขอแนะนำว่าให้ทำการจองมาก่อนจะสะดวกสบายที่สุดครับ เพราะว่าที่นี่มีที่พักไม่ค่อยมากนัก และส่วนใหญ่นั้นจะถูกจองจนเต็ม จึงทำให้การมาแบบไม่จองล่วงหน้าอาจจะเสี่ยงเกินไป หลังจากเข้าพักเรียบร้อยแล้วเราก็ต้องทัวร์เกาะสักหน่อย ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถ เช่า/ยืม จักรยานหรือมอเตอร์ไซต์ไว้ขับเที่ยวชมได้ รับลม ขับชิลๆ ไปทั่วเกาะได้สบายๆ เลยครับ

และอีกจุดไฮไลท์ของที่เกาะหมาก คือจุดให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำ กิจกรรมคู่ทะเล อย่างการ ดำน้ำ ที่นี่ก็เรียกได้ว่ามีแบบแน่นๆ เน้นๆ กันไปเลย ครับ เรียกได้ว่าถ้านักท่องดที่ยวดำไม่ครบก็อาจจะไม่กลับกันเลย ทีเดียว ฮ่าๆ มาเริ่มกันที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะรัง แหล่งดำน้ำ ที่มีปะการังมากที่สุดใน ภาคตะวันออกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก อ่าวมะปลิง หาดศาลเจ้า หรือ เกาะหวาย เกาะที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปะการังชนิดต่างๆครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างเกาะหมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้เงียบสงบเหมาะสำหรับสายชิล และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ เกาะหมาก จังหวัดตราด

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดตราด #เที่ยวเกาะหมาก