เที่ยวชมเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เที่ยวเกาะสมุย

เที่ยวชมเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างเกาะสมุย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเล เราขอบอกได้เลยว่าที่นี่ตอบโจทย์คุณได้มากเลยครับ ที่เกาะสมุยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม และแต่ละที่นั้น ก็เป็นที่ที่สวยงามอันดับต้นๆของจังหวัด สุราษฎร์ธานี เลยครับ

   จุดไฮไลท์ของเกาะสมุย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 1.หาดเฉวง เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะสมุยเลยครับ เพราะที่นี่นั้น เป็นชายหาดที่ยาวและสวยงามมากที่สุดของเกาะสมุย  คือมีความยาวถึง 6 กิโลเมตร เลยทีเดียวครับ และที่นี่ยังเป็นหาดที่มีทรายสีขาวละเอียด รวมถึงน้ำทะเลใสๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ นอนอาบแดดกันเพลินๆ อีกด้วย อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และโรงแรม ที่พักสวยๆ ริมทะเล อีกมากมาย

เที่ยวชมเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เที่ยวเกาะสมุย
เที่ยวชมเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

และใครที่ชอบบรรยากาศคึกคักหน่อยๆ ก็มาเที่ยวที่หาดเฉวงกันได้เลยครับ 2.หาดละไม เป็นชายหาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ที่รองจากหาดเฉวง ก็คือ หาดละไม แห่งนี้เองครับ และหาดละไมเป็นหาดที่มีความสงบเงียบและมีความเงียบกว่าหาดเฉวง ที่หาดจะมีคนพลุกพล่านน้อยกว่า บรรยากาศชิลสุดๆเลยครับ อีกทั้งยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ชายหาดโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ที่หาดแห่งนี้มีความยาวถึง 4 กิโลเมตร และมีทิวมะพร้าวปลูกอยู่เรียงรายสวยงามเลยครับ จึงทำให้เราสามารถไปเดินเล่นแบบชิลๆ ที่ริมทะเลได้เพลินๆ

และที่นี่ยังเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ทั้งกีฬาเรือใบ และเจ็ทสกี อีกทั้งที่ริมหาดยังเป็นที่ตั้งของ หินตาหินยาย ที่เที่ยวดังของบนเกาะสมุยอีกด้วยครับ 3.วัดพระใหญ่ เกาะฟาน เป็นอีกสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะสมุย ภายในวัดประดิษฐาน พระใหญ่ หรือ พระพุทธโคดม สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 เป็นพระพุทธปางมารวิชัย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในภาคใต้เลยก็ว่าได้ ทั้งชาวเกาะสมุยเอง และนักท่องเที่ยวจะนิยมมาสักการะพระใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และนอกจากนี้ทางด้านบน นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นวิวเกาะพะงัน รวมถึงหาดบ่อผุดได้อีกด้วยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเที่ยวชมสักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่มีสถานที่สวยงามให้นักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวชมอย่างจุใจเลยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงาม เราของแนะนำที่นี่เลยครับ กับ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี #เที่ยวเกาะสมุย