พาไปเที่ยวชม เกาะนุ้ยนอก ขนอม ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวนครศรีธรรมราช เที่ยวเกาะนุ้ยนอกขนอม

พาไปเที่ยวชม เกาะนุ้ยนอก ขนอม

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าง เกาะนุ้ยนอก ขนอม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าเที่ยว อีกหนึ่งที่ของจังหวันครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมกันมาก

พาไปเที่ยวชม เกาะนุ้ยนอก ขนอม ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวนครศรีธรรมราช เที่ยวเกาะนุ้ยนอกขนอม
พาไปเที่ยวชม เกาะนุ้ยนอก ขนอม

– จุดไฮไลท์ที่นีกท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด

1. เจดีย์ปะการัง ขนอม เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่อีกที่ของเมืองขนอม ที่ได้ประดิษฐานอยู่บนยอดของเขาธาตุ อยู่ด้านหลังของวัดจันทน์ธาตุทาราม และเชื่อกันว่ามีอายุกว่า 1,000 ปีครับ และความสวยงามแปลกตาของที่นี่ มาจากการที่เจดีย์นั้น ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยปะการังจากท้องทะเล นั่นเองครับ และนับ/ด้ว่าเป็นหนึ่งเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ครับ

  2. หาดขนอม หาดขนอม หรือ อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมาก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนนครศรีธรรมราชเลยก็ว่าได้ครับ  และที่นี่ยังเป็นหาดทรายที่ยื่นยาวออกไปในทะเลคู่กับทิวสน มีปะการังสวยงาม และอีกทั้งหาดขนอมยังสามารถแบ่งออกได้หลายหาด ทั้ง หาดหน้าด่าน หาดทรายยาวสลับโขดหิน และริมฝั่งขนอมจะมีชายหาดอื่นๆ อยู่อีกหลายแห่ง จึงเหมาะกับการมาเล่นน้ำ ชมปะการังมากๆ ครับ

  3. ขนอม แกรนด์แคนยอน เป็นอีกสถานที่เที่ยวที่สำคัญอีกที่หนึ่งในอำเภอขนอมที่น่าแวะมาเที่ยวมากๆครับ และนีกท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น ที่นี่เป็นบริเวณที่มีลักษณะเป็นลานหินสีขาวขนาดใหญ่เกิดตามธรรมชาติ และตั้งอยู่คู่กับสายน้ำที่สวยงาม และเป็นที่ที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปมากๆเลยครับ สวยขนาดนี้ต้องมาเช็คอินกันให้ได้แล้วครับ

  4. น้ำตกหินลาด เป็นน้ำตกที่เต็มไปด้วยหินสมชื่อเลยค่ะ สายน้ำจากเขาเพลาที่ไหลผ่านโขดหินในลำธาร ก่อนที่จะตกลงในแอ่งน้ำเบื้องล่าง เป็นแหล่งพักผ่อนของคนที่นี่ค่ะ และถนนเส้นทางที่จะเข้าไปสู่น้ำตก เต็มไปด้วยดงมะพร้าวทั้งสองข้างทาง สวยงามธรรมชาติมากๆ บรรยากาศร่มรื่น สดชื่นสุดๆครับ

  5. ถ้ำเขาวังทอง เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ในขนอม ต้องคิดถึงที่นี่เลยครับ ถ้ำเขาวังทอง ภายในถ้ำนั้น จะมีลักษณะที่เป็นห้องโถงขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้างปนๆ กันไปครับ ซึ่งในแต่ละห้องก็จะมีหินงอก หินย้อย ที่มีความสวยงาม มีรูปร่างต่างๆ ตามแต่จินตนาการกันไป ซึ่งจุดไฮไลท์ของที่นี่การไปชมหินงอกหินย้อยก็คือ หินเจ้าแม่กวนอิม หินไดโนเสาร์ และ หินเจดีย์พระธาตุ

    เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวที่รักในการเที่ยว ไม่ควรพลาด และที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ เกาะนุ้ยนอก ขนอม

เครดิตรูปภาพ kapook

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวนครศรีธรรมราช #เที่ยวเกาะนุ้ยนอกขนอม